Thứ Năm, 20 tháng 11, 2008

Nói cùng con!

DSC01829.jpg

Cu Anh yêu quý của mẹ,

Chỉ còn hai ngày nữa thôi là đến sinh nhật con. Con sẽ bước sang tuổi hai mươi căng tràn nhựa sống với ăm ắp hoài bão và ước mơ. Thật hạnh phúc biết bao khi người ta còn trẻ, khi quỹ thời gian còn nhiều, có sức khoẻ, nội lực, muốn chinh phục và khám phá mọi thứ với sự đam mê hừng hực trong tim! Với con, phía trước là tương lai sáng lạn mà con có thể hướng tới bằng sức mạnh của chính mình!

“Của để dành” của mẹ, bố mẹ lúc nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các con và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các con đạt được mơ ước ấy!

Với tâm trạng của một người không may mắn trong sự nghiệp, con không thể hiểu mẹ đã nuôi bao nhiêu hy vọng vào anh em con đâu. Không phải mẹ muốn đặt gánh nặng, tạo sức ép để con phải đạt bằng được một mục tiêu nào đó mà đơn giản là mẹ chỉ muốn con nhìn vào chính cuộc đời của mẹ để tránh được những điều đáng tiếc mà mẹ đã gặp đã trải nghiệm, trả giá... Còn có nhiều con đường để đạt được mục đích chỉ có điều là phải đi bằng đôi chân của chính mình thôi!

Quá nửa đời nhìn lại, mẹ thấy con đường sự nghiệp của mẹ chỉ là một chuỗi những thăng trầm khúc khuỷu. Cái gì tưởng như cũng biết nhưng đáng tiếc là mẹ lại chẳng hiểu thấu đáo một điều gì! Mẹ thèm làm sao khi thấy những đồng nghiệp trong cơ quan vừa giỏi chuyên môn vừa siêu ngoại ngữ, tự tin trong công việc và đã gặt hái được nhiều thành công khi tuổi đời còn rất trẻ!

Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh - các cụ ngày xưa đã dạy. Những gì chưa làm được hoặc không còn cơ hội để thực hiện, bố mẹ mong hai anh em con sẽ làm được.

Mẹ muốn con thật giỏi và tinh thông về chuyên môn, chuyên ngành con đã chọn. Với chuyên môn sâu và vốn ngoại ngữ giỏi con sẽ tự chủ, tự tin trong công việc và sẽ giành được sự tôn trọng, ngưỡng mộ của mọi người.

Chặng đường phía trước còn rất dài nhưng mẹ biết con luôn cố gắng! Hãy gắng sức lên và tin rằng trong mỗi bước đường đời luôn có bố mẹ và cả em nữa, sát cánh cùng con!

Vài dòng tâm sự nhân dịp con sang tuổi mới, chúc con sớm toại nguyện mọi ước mơ, chàng trai trẻ của mẹ! Yêu con nhiều!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter