Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2011

Chữa mắt cận bằng bấm huyệt.

Cu Em nhà mình bị cận nặng quá, nhất là mắt trái. Độ cận của mắt trái là 7,5 đi ốp và độ loạn là 4,5! Lỗi lớn là do mẹ đoảng quá, không cho con đi khám mắt thường xuyên và không kiểm soát chặt chẽ việc xem TV và vi tính của con, giờ nhìn con đeo kính cận dày cộp trông thương quá!

Đầu hè có người mách mẹ cháu một nơi bấm huyệt chữa cận thị ở tận Cầu Giấy. Bác sỹ chữa chủ yếu bằng bấm huyệt kết hợp với uống thuốc, điều chỉnh kính và mát-xa mắt ở nhà. Một đợt chữa kéo dài khoảng 10 ngày.

Hôm đầu tiên cu Em còn không đọc được dòng nào ở bảng chữ cái kiểm tra mắt, đến hôm thứ 3 đã đọc được dòng đầu tiên, bác sỹ yêu cầu đeo kính lui xuống mức 5.5 đi ốp, mới đầu cu cậu nhìn mờ tịt, giờ đã rõ dần dần.

Cu em đi thay kính, ông bác sỹ thay kính chẳng hiểu thế nào phát biểu thẳng thắn :"chả ăn thua gì đâu, nếu cận mà chữa được bằng bấm huyệt thì ông lang ấy đã được giải Nobel rồi!"

Lại đến ông bán kính cũng tâm sự:" con tôi cũng đi chữa thế này, lúc đầu có tác dụng nhưng về sau lại y như cũ!"

Nhưng tại nơi điều trị vẫn rất đông các cháu đến chữa cận và rất nhiều cháu giảm được độ cận một cách đáng kể!

Nghe nhiều thông tin trái chiều như thế, mẹ cháu hoang mang quá mặc dù vẫn động viên con hết sức vì xác định là Cu em cận nặng nên việc chữa trị cũng cần phải kiên trì hơn và lâu hơn. Cũng may là Cu Em rất ngoan, thực hiện đầy đủ các yêu cầu của bác sỹ kể cả việc dừng chơi game - một cố gắng hết sức đáng ghi nhận của cậu.

Post entry này mẹ cháu muốn chia sẻ và mong nhận được lời khuyên của cả nhà. Các bậc phụ huynh hãy thật chú ý quan tâm nhiều hơn nữa đến đôi mắt sáng của con em mình chứ đừng ai đoảng vị như mẹ cháu nhé :(

65 nhận xét:

 1. Mau cho em địa chỉ. HA cận nhẹ hơn :D

  Trả lờiXóa
 2. Cứ theo hết đợt điều trị này xem thế nào chị ơi chứ gần đây em nghe người ta nói nhiều đến phương pháp mổ chữa cận thị nhưng cu em chắc phải cần thăm khám cụ thể ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Địa chỉ: Phòng 806 A5, Làng Quốc tế Thăng Long, đt: 0437910503, bác sỹ Anh. HA cận nhẹ hơn thì chữa sẽ mau khỏi, đừng để nặng quá như Sơn nhà chị nhé!

  Trả lờiXóa
 4. Mổ chữa cận thị phải trên 18 tuổi và phải không bị loạn thị nữa thì mới chữa được bằng cách mổ. Chị chỉ mong qua đợt này Cu Em giảm được 3 số và hết loạn thị là mừng lắm rồi!

  Trả lờiXóa
 5. Cu thứ 2 nhà chị cũng cận. Nếu Cu Em bấm huyệt có KQ thì chị cũng cho con tới đó nếu có ĐK. Chúc Cu Em mau giảm độ cận nhé! Cám ơn em post bài chia sẻ!

  Trả lờiXóa
 6. Cu Em giờ đã đọc được đến dòng thứ 5,6 trong bảng kiểm tra chữ rồi bác ạ! Mừng quá!

  Trả lờiXóa
 7. Nếu sức mạnh tinh thần nghĩ bấm huyệt chữa được thì OK... Đừng băn khoăn nữa mẹ cháu ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Bấm huyệt, uống thuốc sắc, điều chỉnh kính, luyện tập mắt... kết quả trông thấy Toro ạ. Mình nghĩ là chữa bằng phương pháp khoa học chứ không phải bằng sức mạnh tinh thần đâu!

  Trả lờiXóa
 9. Nếu thấy có kết quả thì cứ tiếp tục TT ạ . Kiên trì thôi , vì độ cận thị đâu có đứng yên một chỗ , nó tăng hoặc giảm theo thời gian đấy

  Trả lờiXóa
 10. Mai là kết thúc đợt 10 ngày chữa rồi. Trong năm học chắc khó có điều kiện đưa con đi chữa vì cháu còn phải đi học nhưng mà em thấy kết quả rõ rệt chị ạ. Có điều sau đợt chữa này mình phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ và chăm sóc mắt thì mới có hiệu quả lâu dài.

  Trả lờiXóa
 11. Còn nhiều chuyện kì lạ có thật người ta đã viết lên thành sách, thì việc bấn huyệt chữa bệnh cận thị không có gì đáng nghi ngờ, huống hồ đã có hiệu quả bước đầu như mẹ cháu nói.
  Mẹ cháu đừng nản chí, hãy quyết tâm chữa trị cho cháu, cũng là chữa "cái sự đoảng chút xíu" của mình.

  Trả lờiXóa
 12. hehe "đoảng chút xíu" ! Bác Cả vừa mắng vừa bênh thế này thì mẹ cháu lại càng phải cố gắng thôi!

  Trả lờiXóa
 13. Em chào chị, em là khách thăm blog của chị, được biết chị đã cho con trai chị đi bấm huyệt chữa cận thị.
  Em muốn hỏi thăm tình hình mắt của cháu hiện nay vì em có bé 6t cũng đang bị cận thị rất nặng.
  Em cảm ơn chị rất nhiều.

  Trả lờiXóa

 14. Vất vả mất khoảng hơn 10 ngày vừa bấm huyệt vừa mát xa mắt ở nhà và uống thuốc sắc theo chỉ dẫn, Cu Em nhà chị giảm được mỗi mắt 1 số cận và một số loạn. Nếu con em 6 tuổi thì chữa ngay sẽ có tác dụng nhiều chứ con chị 14 tuổi và cận nặng quá rồi nên chỉ giảm được chút ít thôi. Em cứ tham khảo và điều trị cận cho con nhé. Chúc em thành công!

  Trả lờiXóa
 15. Em cảm ơn chị rất nhiều ạ.

  Trả lờiXóa
 16. Bé nhà em đã đến chỗ bs bấm huyệt chữa mắt được 5 ngày, MP bé nhà em bị cận 5,5 và loạn 4, hôm nay bs chỉ định cho hạ kính.
  Em hoang mang quá vì bs nói không cần đeo kính loạn nữa mà chỉ đeo kính cận 4,75 điốp thôi. Cu Em nhà chị thì chỉ giảm 1 số cận và 1 số loạn đúng không chị.

  Trả lờiXóa
 17. ừ, giảm được 1 số cận và 1 số loạn ở cả 2 mắt! Mà em chịu khó cho con đi đo mắt ở Viện mắt thì chính xác nhất, lần trước chị đo cho Cu Em ở nhà kính thuốc Tràng Tiền kết quả không khớp với Viện mắt nên con phải đeo kính không đúng số đến gần 1 năm trời! :(

  Trả lờiXóa
 18. Chị ơi, bs bấm huyệt chỉ định cho con em hạ kính, chỉ còn cận thôi bỏ hẳn độ loạn đi nên bé nhà em phải nhìn nghiêng và chỉ nhìn được dòng đầu tiên của bảng thị lực tại nhà bs.
  Theo chị, em có nên cho bé nhà em đeo luôn kính mới như vậy hay giảm độ loạn từ từ ạ.
  Em rất hoang mang vì bé nhà em còn nhỏ đã cận nặng quá, muốn xin kinh nghiệm của người đi trước, rất cảm ơn chị đã giúp em.

  Trả lờiXóa
 19. Em đưa con đi từ sáng sớm đến Viện mắt kiểm tra đi (vì ở đó đông lắm, phải xếp hàng dài lấy số, chờ khám), mẹ con chị phải chầu trực mất 2 ngày ở đấy để khám ra kết quả chính xác rồi mới đi mua kính đấy. BS bấm huyệt thì tác dụng ngay tại lúc đấy còn về lâu dài có phục hồi được không thì chị còn chưa tin. Cố gắng nhé, chúc hai mẹ con thành công!

  Trả lờiXóa
 20. Em cảm ơn chị rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 21. Chị ơi cu Em nhà chị đến nay sao rồi ? Độ cận đã giảm nhiều chưa ? Và có bị cận lại không ? Chị cho em địa chị bấm huyệt với

  Trả lờiXóa
 22. Cu Em nhà chị giảm được 1 độ cận, 1.5 độ loạn và giữ nguyên mức như thế, không tăng từ dạo ấy đến giờ. Nếu em cho cháu đi bấm huyệt thì vào nghỉ hè đỡ ảnh hưởng đến học tập hơn. Chúc em may mắn!
  Địa chỉ: Phòng 806 A5, Làng Quốc tế Thăng Long, đt: 0437910503, bác sỹ Anh.

  Trả lờiXóa
 23. Cu nhà chị chữa trong vòng có 10 ngày thôi à ? Kiên trì chữa nữa cháu nhà chị cũng không giảm được thêm nữa sao ?

  Trả lờiXóa
 24. Chị cho em hỏi luôn cả chi phí chữa trong 10 ngày là bao nhiêu ?

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi đợt chữa khoảng 10-12 ngày thôi sau đó một thời gian nếu có nhu cầu mới chữa tiếp vì trong 10 ngày ấy BS phải bấm huyệt mắt của cháu cũng tương đối đau. Chi phí 1 đợt giờ chị cũng không nhớ lắm hình như là 7-800,000đ

  Trả lờiXóa
 26. Em chào chị, tình hình mắt của Cu Em từ đợt bấm huyệt đến giờ vẫn tốt chứ ạ?

  Trả lờiXóa
 27. Em cảm ơn chị, chúc chị và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 28. Lang thang tìm cách giảm độ cận cho con, em biết được blog của chị. Chị cho em hỏi tình hình mắt cu Em sau bấm huyệt đến nay vẫn tốt chứ ạ? Mắt có giảm nhiều và ổn định không chị?

  Trả lờiXóa
 29. Đợt này cháu bận ôn thi, thi xong chị sẽ cho cháu đi kiểm tra lại. Cám ơn em đã ghé qua!

  Trả lờiXóa
 30. Em chào chị, chị đã có thời gian cho cháu đi kiểm tra lại mắt chưa ạ. Em đã cho bé nhà em bấm huyệt được 3 đợt rồi, tình hình cũng có tiến triển đôi chút nhưng đo mắt bằng máy thì cháu lại bị nặng hơn. Có thông tin gì chị chia sẻ với em nhé, cảm ơn chị rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 31. Em đo cho cháu tại các thời điểm khác nhau trên cùng một máy thì kết quả mới đúng để so sánh em à. Lần trước chị đo ở kính mắt Tràng Tiền rồi sau đó đo lại ở Bệnh Viện mắt thì ra hai kết quả khác nhau. Đo ở bệnh viện mắt TW là chuẩn nhất, sau đó mình mới cho con mang kính đúng được. Để cháu thi xong chị mới cho cháu đi kiểm tra lại được. Chúc hai mẹ con em mọi điều tốt lành nhé!

  Trả lờiXóa
 32. Những lần trước em cho cháu đo ở viện mắt TW, lần này em cho cháu đo ở 138 Giảng Võ vì bác sỹ cháu hay khám ở viện mắt đi công tác. Em cho cháu đi khám về mà lòng buồn quá chị ạ, vì bé nhà em còn nhỏ đã cận nặng. Tuần này em sẽ cho cháu đo lại ở viện mắt. Có thông tin gì về việc chữa cận thị chị up lên cho em và mọi người biết với chị nhé. Em cảm ơn chị rất nhiều và chúc chị cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 33. Chị ơi chị đã cho cháu đi khám lại mắt chưa ạ?

  Trả lờiXóa
 34. Cháu đã đi khám lại ở Viện Mắt rồi, lại tăng thêm 1 số qua 1 năm học vất vả, xem ra độ cận cao và cháu cũng lớn rồi nên bấm huyệt chả có tác dụng mấy em ạ :(

  Trả lờiXóa
 35. Xem ra con đường chữa cận thị gian nan quá chị nhỉ. Cháu tăng 1 số nữa là so với số ban đầu hay số hạ kính sau bấm huyệt hả chị?

  Trả lờiXóa
 36. Thế là không có kết quả với cháu à chị ơi!!! Con em đang chữa ở đấy! Thôi thì có bệnh thì vái tứ phương chứ biết làm sao !!!

  Trả lờiXóa
 37. Đành phải kiên trì thôi bạn ạ

  Trả lờiXóa
 38. chào chị,em có đứa cháu năm nay cũng 15t rồi,cháu bị cận lệch độ( tức là 1 bên mắt 4,75 và 1 bên là 5,5 độ) mẹ của cháu em nghe dc cái phương pháp bấm huyệt và uống thuốc nam để chữa cận,nghe đâu nhà ông thầy này ở cầu giấy và là phòng khám tư,nhưng phương pháp của ông ấy là mắt nặng hơn thì cho đeo kính giảm độ đi và mắt nhẹ hơn thì che lại 24/24(chỉ lấy miếng giấy dán lên mắt kính cho ko nhìn dc) hàng ngày cháu chỉ được dùng mỗi con mắt bị nặng hơn và đeo kính giảm độ đó để học tập và sinh hoạt và đều đặn ngày nào cũng đi bấm huyệt,em cũng ko tin tưởng phương pháp này lắm vì em nghĩ cận thị chỉ mổ mới đỡ dc thôi và còn do sự điều chỉnh cách sử dụng mắt của BN,nay vô tình lên mạng tìm hiểu về phương pháp này cho yên tâm em thấy blog của chị và biết là chị cũng cho con chị chữa = bấm huyệt và uống thuốc,em muốn hỏi thật chị là trong thời gian qua,con chị chữa như vậy có đỡ đc ko,liệu bây giờ chị còn cho con chữa theo phương pháp đó không,có gì chị cho em biết tin sớm nhé để em còn khuyên bà chị em chữa theo cách khác hay tiếp tục,em nghe nói mổ mắt thì sau 18t mới mổ dc,giờ cháu em mới 15t mà đã 5,5 độ rồi nên em cũng lo lo,năm nay cháu lại phải thi vào cấp 3 nữa nên vấn đề này em hết sức quan tâm và chờ tin của chị

  Trả lờiXóa
 39. Cho đến bây giờ thì mắt con chị vẫn cận như thế, có lẽ bấm huyệt và uống thuốc chỉ có tác dụng vào lúc ấy thôi chứ mắt con chị cận nặng quá nên khó mà chữa được bằng phương pháp này. Sau 18 tuổi nếu muốn mổ mắt cũng phải đi khám bác sỹ xem có mổ được không vì nó còn liên quan đến nhiều thứ nữa.
  Bây giờ đang là trong năm học, bọn trẻ phải học nhiều nên em để đến mùa hè thì chữa cho cháu để khỏi ảnh hưởng đến học tập em ạ.

  Trả lờiXóa
 40. chào chị,em cám ơn vì chị đã trả lời em 1 cách nhanh nhất và cho em biết rõ hơn về việc chữa trị,em sẽ bảo chị em theo như lời chị khuyên,cám ơn chị nhiều và chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe,và mau chóng chữa dc cận thị cho con trai chị,cám ơn chị nhiều

  Trả lờiXóa
 41. Bấm huyệt chữa khỏi được mắt là hoàn toàn đúng . Con mình cận 5,5 diop bây giờ bỏ hẳn kính rồi . Nhưng ko chữa của bác sĩ Anh đấy . Nếu chữa mà các mẹ đi đo kính thì công nhận toàn bị nặng lên . Hồi đầu tiên mình cũng rất nghi ngờ nhưng mình kiên trì nên bây giờ đạt được kết quả như bây giờ. Mình cũng ko hiểu sao đo mắt trên máy lại tăng độ nhưng chữa 1 thời gian mình ko đo trên máy nữa mà cứ giảm kính theo lời bác sĩ thì thấy mắt cháu hết lồi và dại... Chữa khỏi 1 thời gian cũng ko bị cận lại. Mình khuyên mọi người nếu theo Đông Y thì nên kiên trì và làm theo lời thầy thuốc . À bác sỹ này khá trẻ nhưng chữa được cả cận, loạn, viễn, loạn hỗn hợp bẩm sinh cũng chữa được hay sao ý... Có cả 2 bác già chữa đục thủy tinh thể thấy bảo cũng khá tốt... SDT của bác sỹ là 0947366382 tên là Vân nhé. Nhưng chỉ chữa buổi chiều từ 17h - 22h hoặc buổi trưa 11h- 14h thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là bấm huyệt hả cô. Cô tư vấn cho cháu sđd :0163907161

   Xóa
 42. Bấm huyệt chữa khỏi được mắt là hoàn toàn đúng . Con mình cận 5,5 diop bây giờ bỏ hẳn kính rồi . Nhưng ko chữa của bác sĩ Anh đấy . Nếu chữa mà các mẹ đi đo kính thì công nhận toàn bị nặng lên . Hồi đầu tiên mình cũng rất nghi ngờ nhưng mình kiên trì nên bây giờ đạt được kết quả như bây giờ. Mình cũng ko hiểu sao đo mắt trên máy lại tăng độ nhưng chữa 1 thời gian mình ko đo trên máy nữa mà cứ giảm kính theo lời bác sĩ thì thấy mắt cháu hết lồi và dại... Chữa khỏi 1 thời gian cũng ko bị cận lại. Mình khuyên mọi người nếu theo Đông Y thì nên kiên trì và làm theo lời thầy thuốc . À bác sỹ này khá trẻ nhưng chữa được cả cận, loạn, viễn, loạn hỗn hợp bẩm sinh cũng chữa được hay sao ý... Có cả 2 bác già chữa đục thủy tinh thể thấy bảo cũng khá tốt... SDT của bác sỹ là 0947366382 tên là Vân nhé. Nhưng chỉ chữa buổi chiều từ 17h - 22h hoặc buổi trưa 11h- 14h thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị ơi. Chị cho em hỏi địa chỉ phòng khám ở đâu được không ạ? 1 đợt điều trị có kéo dài không ạ? Điều trị như thế nào ạ?

   Xóa
  2. Em cứ điện thoại trực tiếp cho bác sĩ nhé. Người ta sẽ tư vấn cho em cách điều trị cụ thể. Con chị chữa cũng lâu em à vì 1 đợt chỉ giảm được 0,5diop thôi.

   Xóa
  3. Xin họi bạn Nguyễn Thương Bạn có phải cò của BS Vân không tại sao bạn không nói rõ địa chỉ vậy ??????????????

   Xóa
 43. Chị ơi,
  cho em hỏi con chị bấm huyệt bằng tay hay ấn huyệt kiểu diện chấn bằng cái cây ạh ?
  Có đỡ được độ nào không ?
  E mới mổ 6 tháng nhưng còn 1 độ nên lo lắm, không muốn mổ bổ sung
  Em mong câu trả lời

  Trả lờiXóa
 44. Con nhà mình lớp 3, mắt trái 3,5 diop, mắt phải 4,5 diop, loạn 1,5 cả 2 mắt. Cũng đang theo cô Vân này được 2 đợt. Bây giờ đang đeo kính 2,5 diop đều 2 mắt. Sau nửa năm mắt ko lên độ. Trước được người quen giới thiệu nhưng mình ko tin bấm huyệt chữa được cận nên cũng e dè. Sau 1 đợt điều trị mình cho con đi đo mắt thì thấy tăng độ. 3 máu 6 cơn mình điện thoại mắng cho cô ý 1 trận. Tối cô ý đến tận nhà trả lại mình tiền bảo nếu tin thì để cô ý chữa cho 1 đợt nữa, ko giảm độ ko lấy tiền. Mình cũng sốt ruột vì con cận nặng nên cho cô ý chữa đợt nữa. Hết đợt thì con mình kêu ko nhìn rõ kính đấy nữa,nhức mắt,chóng mặt. Mình nghĩ chắc lại tăng độ nặng hơn rồi.Tức lắm.Nhưng đi khám thì mắt con lại giảm độ rõ rệt. May cô Vân này hiền nên cũng ko để bụng vụ mình mắng cô ý mà chữa tiếp. Bây giờ thì khá tin rồi vì con mình còn thích bỏ kính vì bảo nhìn rõ hơn đeo kính. Cứ kiên trì theo xem sao. Hi vọng lắm lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. me my hoang oi, co Van do dia chi o dau vay? chua 3 lan co phai uong thuoc nua ko?moi lan chua mat bao lau va bao nhieu vay chi?

   Xóa
 45. Mình cũng đang định cho con đi bấm huyệt nhà BS Anh bên Cầu Giấy do một người bạn giới thiệu, cháu bị cận nặng và lệch quá, MT cận 7 loạn 1, MP cận 1.5 đi ốp. Khi xem bệnh án của cháu BS cam đoan sẽ chữa giảm thị lực cho cháu mà mình mừng quá, các mẹ có con bị cận thị cho mình một lời khuyên đi.

  Trả lờiXóa
 46. Bác sĩ vân địa chỉ ở đâu, tỉnh nào vậy các chị.?

  Trả lờiXóa
 47. em chào chị, em đã đọc hết những commen của mọi người xung quanh việc bấm huyệt trên blog của chị. chị cho em hỏi tình trạng bé nhà chị bây giờ ổn không ạ. Có khỏi hẳn được ko ạ vì em có con 7 tuổi và đang muốn đi bấm huyệt BS Anh. Em cảm ơn chị nhiều.

  Trả lờiXóa
 48. em chào chị, em đã đọc hết những commen của mọi người xung quanh việc bấm huyệt trên blog của chị. chị cho em hỏi tình trạng bé nhà chị bây giờ ổn không ạ. Có khỏi hẳn được ko ạ vì em có con 7 tuổi và đang muốn đi bấm huyệt BS Anh. Em cảm ơn chị nhiều.

  Trả lờiXóa
 49. Mình cũng bắt đầu cho con đi bấm huyệt chữa cận thị. Mong mắt con sẽ tiến triển tốt giống như con các chị.

  Trả lờiXóa
 50. Con e cận 4độ có mẹ nào cho con đi bấm huyệt khỏi mà không bị tại phát lại không vây? Tư vấn cho e với

  Trả lờiXóa
 51. Chị thu thủy ơi cho e số điện thoại của chị được không

  Trả lờiXóa
 52. Chị ơi, chị cho em hỏi với a. Em năm nay đã 35 t rồi muốn chữa cận theo phương pháp đông y. Em đến nhà bs Anh nhưng bác ấy bảo em đứng tuổi rồi nên ko chữa dc nưa, ko biết bs Vân có chữa dc ko chị nhỉ và nhà bs ở đâu vậy a?

  Trả lờiXóa
 53. E bị cận từ 11 đến 12 diôt k bít liệu chữa cận ở đây có hết k ạ.chỉ cho e với

  Trả lờiXóa
 54. Mình đang cho con chữa cận thị ở nhà bs Anh, bj chi phí 1 đợt điều trị là 1000k, cháu chữa đc 2 đợt rôi, đã hạ kính đc 1,5 đo, 2 mắt cân nhau( lúc đầu 2 mắt cháu cận bên phải 6•,trái 7,5•) giờ đeo 2 mắt là 5,5. Mình chủ quan nên để cháu cận nặng quá. Bs bảo fai kiên trì, khoảng 10 đợt là ok. Mình tin lắm chỉ mong con giảm nhẹ đi thôi.chứ ko mong bỏ đc kính, nhìn con đeo kính dày cộp mà thấy tội và tự trách mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là chữa cận kiểu j dax ạ. Cô có thể gọi điện tư vấn với cháu đc ko ạ. Nếu đc cô liên hệ sđt :01639071615

   Xóa
 55. Cô cho cháu địa chỉ bấm huyệt ấy đi ạ

  Trả lờiXóa
 56. Em chao chi em muốn chua can cho con be nha e em gọi mai ko ai nghe may chi a

  Trả lờiXóa
 57. Em chao chi em muốn chua can cho con be nha e em gọi mai ko ai nghe may chi a

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter