Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012

Bạn của dân!

http://www.baobackan.org.vn/dataimages/201102/original/images417267_IMG_1197.JPG

(hình sưu tầm trên net)

Hôm nay trong lúc chờ đèn đỏ ở lối lên đê Chương Dương vì chờ ở đoạn dưới khuất nên tôi không nhìn thấy đồng hồ đếm thời gian ở cột đèn đỏ. Đến lúc thấy khoảng 6,7 người phóng lên trước, tôi mới dám đi theo. Ai dè một chú công an mặt còn trẻ vẫy tôi lại và yêu cầu dừng xe. Sau khi chào hỏi xong anh ta bảo : Chị đi vượt đèn đỏ, cho xin giấy tờ xe.
Tôi vội vàng thanh minh : Là do tôi thấy mọi người bắt đầu đi thì tôi mới đi theo chứ, sao anh không giữ lại 6,7 người đi đằng trước tôi mà lại giữ tôi lại?
Chú công an giải thích: Chị đi sai rồi, bắt được ai thì người ấy phải chịu. Công an không phải là có ba đầu sáu tay!

Nói rồi anh ta gọi thêm một đồng đội nữa ra. Sau khi kiểm tra họ kết luận tôi quên mang giấy tờ xe, vượt đèn đỏ, xe không có gương... phải giữ xe 3 ngày và nộp phạt theo điều x,y,z gì đó lên tới gần 1 triệu đồng!
Thấy họ làm căng tôi đành xin cho được nới mức phạt vì đó chỉ là do vô ý chứ không cố tình vi phạm luật giao thông. Thế là một cuộc mặc cả diễn ra, cuối cùng thì mức phạt là 150K nhưng biên lai ghi phạt chỉ là 50K!

Trở về nhà an toàn và ghi lại trung thực câu chuyện này tôi chẳng muốn bình luận gì thêm! Thế mà xem trên phim ảnh sao mà ngưỡng mộ các anh công an thế!!!

36 nhận xét:

 1. Ai lại công an mà đi mặc cả với dân như thế hả em?

  Trả lờiXóa
 2. Thì em mới nói rằng tùy người mà chị.
  Chứ đâu phải công an nào cũng thế.
  Nói "công an" chung chung thế thì em nghĩ là hơi gợn gợn đó chị.

  Trả lờiXóa
 3. Biết là các anh công an phải vất vả để giữ trật tự giao thông, biết là ý thức người dân còn kém, biết là còn nhiều bất cập về giao thông ở nước mình nhưng chị cũng chứng kiến nhiều sự biến chất, tha hoá của một số người trong họ rồi em ơi!

  Trả lờiXóa
 4. Em cũng đã từng bị rồi nè.
  :)

  Trả lờiXóa
 5. Chị nghe nói để được ra đứng ở vị trí ấy họ cũng phải trả giá, thế cho nên có điều kiện là phải "lấy lại nước Pháp" đấy!

  Trả lờiXóa
 6. :)
  Vâng!
  Những cuộc bán mua, mặc cả, ở đâu cũng có, kể cả trong gia đình.

  Trả lờiXóa
 7. hìhì, trong gia đình chị ăn cơm xong hai anh em nhà nó cũng mặc cả để xem ai phải đi rửa bát! :D

  Trả lờiXóa
 8. "cuối cùng thì mức phạt là 150K nhưng biên lai ghi phạt chỉ là 50K!", 150 trừ đi 50, còn 100, mà có 2 anh vậy vi chi mỗi anh được 5 chục. Aha TT gặp được 2 anh GT lương thiện có lòng thương người biết ga lăng với phái đẹp rồi, Saigon thì phải 400K, mỗi anh 200 là giá chót, hehe!

  Trả lờiXóa
 9. Hihi, Em dám nói đó là chuyện thường ngày ở ngoài phố, hôm nọ đọc báo thấy bảo số tiền thu từ tiền phạt vạ đó là cỡ 2500 tỷ đồng, và họ được tự do chi tiêu không nộp vào kho bạc hay ngân sách .... (đại khái dị ko nhớ nguyên văn).

  Ngoài ra ở Đà Nẵng CA còn có món tiền hằng tháng gọi là “dưỡng liêm” nghe hay ho phết.

  Trả lờiXóa
 10. Chị ui chuyện này họ làm thường xuyên, thuần thục, công khai, không có gì mới đâu chị! huhu

  Trả lờiXóa
 11. Không những mặc cả mà các em ấy còn dỗi nữa kia ! Mình ra giá thấp quá là dỗi, cầm giấy xe của mình rồi...không thèm nói chuyện luôn ! Đúng là bạn của dân... thật vui !

  Trả lờiXóa
 12. Thế nhưng khi mình nộp phạt xong rồi thì các bạn ấy lại rất thân thiện, lại còn dặn dò chu đáo nữa cơ bác ạ :D

  Trả lờiXóa
 13. Thế là em vẫn còn gặp may :)

  Trả lờiXóa
 14. Nếu mà dừng bất cứ ai đang tham gia giao thông họ cũng đều tìm ra được lỗi hết, nhưng chị thấy kiểu phạt dân như thế này không phải là biện pháp tận gốc.

  Trả lờiXóa
 15. không biết có ai mà chưa 1 lần bị phạt về vi phạm giao thông chưa nhỉ. Chị bị phạt mấy lần rồi toàn do vô ý thôi. Cũng tự nhận là ý thức của mình kém, lần sau kiên quyết sửa!

  Trả lờiXóa
 16. sâu hàng bầy như sếp gì nói mà em vẫn muốn vạch mặt chỉ tên cụ thể ư...:((

  Trả lờiXóa
 17. chả sửa được đâu vì có lúc vô tình, vấn đề là nếu CS không bị áp lực khoán phạt thì họ sẽ có nhắc nhở và phạt, thậm chí phạt nặng khi cần thiết, đăng này CS nhin mấy thằng tóc vàng hoe, đi xe SH vi phạm thì quay mặt đi trong khi rất cương quyết túm những người...hiền hiền như em...:((

  Trả lờiXóa
 18. Em cãi bảo sao họ không bắt những người đi trước, mình lò dò đằng sau lại bắt họ bảo là CA không phải ba đầu sáu tay, bắt được ai sai thì người ấy phải chịu.
  Lần sau sắm cái xe ô tô Phan tom biển 4 số 5 đi nghênh ngang thử xem có bị CA giữ không? (cái đoạn chém gió này chưa có luật bắt phạt bác ạ, hehehe)

  Trả lờiXóa
 19. chuyện bình thường. Tôi nộp nhiều lần lắm không tính nổi nữa. Toàn nộp tiền kiểu "tay bo" thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Hai anh CA phạt em để "cải thiện" ấy mà. Cảnh sát Nga cũng viết biên bản nhưng ko cần người vi phạm ký, thu 100 USD ko cần viết biên lai (với người nhập cư). Người "được" phạt còn mừng rơn, biến cho nhanh kẻo CS đổi ý thì toi:-))

  Trả lờiXóa
 21. @Hằng : nộp được kiểu tay bo là nhẹ nhất đấy chứ bút sa rồi thì phiền lắm!

  @MTV: Em cũng thế, nộp xong rồi biến đi ngay cho nó nhẹ người !

  Trả lờiXóa
 22. Sao chị không nói"các chú sai rồi"sao blogger Bằng lăng nó được tha không dù chạy quá tốc độ 52/40km/h:D

  Trả lờiXóa
 23. Thì chị kiên quyết không khai đồng đội đang trốn ở trong đống rơm mà :D

  Trả lờiXóa
 24. Nói chơi vậy thôi chứ"con gì không ăn"chị ơi chúng ta không hề tán dương cho chuyện mặc cả thế này nhưng biết bao giờ xã hội hết điều chướng tai gai mắt hả chị?Nhờ thế mà em và chị từng được lợi là đỡ mất thời gian đi kho bạc nộp phạt cứ nghĩ nó như hiện tượng cộng sinh trong tự nhiên cho nó nhẹ chị ạ!

  Trả lờiXóa
 25. @BL: chuyện thường ngày, rất phổ biến nên chị cũng xử sự theo như mọi người vẫn làm thôi mà, chỉ là ghi lên đây bàn phiếm cùng cả nhà cho vui thôi!

  Trả lờiXóa
 26. Có lần M bị một ông công an già thổi lại . Ông nói vượt đèn đỏ và không mang giấy tờ phải phạt trên 500 ngàn . M thiệt tình nói không mang theo đủ tiền . Ông hỏi vậy chị có bao nhiêu , M lục ví một hồi lôi ra 2 tờ 100k. . Ông nói thôi đưa đây 1 tờ, còn cất lại 1 tờ rồi đi lẹ đi . Hihi ... chắc ông nhìn cảnh M lục vi mãi mà không có giấy tờ lẫn tiền , ông chán quá (((-:

  Trả lờiXóa
 27. Hihi, bạn Marg. cũng gặp được anh CA còn có chút từ tâm rồi, người như thế trong thời đảo điên có thể được coi là người tốt, híhí!

  Trả lờiXóa
 28. Chị cũng gặp may vì ông công an ấy còn tử tế hơn những người khác!

  Trả lờiXóa
 29. Vẫn còn và còn nhiều ấy chứ bác :)

  Trả lờiXóa
 30. Công an nhân dân nên dân phải góp tiền kiểu đó để nuôi các đồng chí ấy

  Trả lờiXóa
 31. Suy ra thì quân đội nhân dân cũng thế hả bác :D

  Trả lờiXóa
 32. Người miền trung nói lái: "Bạn của dân" là "Bận của gian"

  Hehehe ai hiểu răng đó cũng được

  Trả lờiXóa
 33. anh Bulukhin nhắc câu nói lái hay quá Thu Thủy à!

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter