Thứ Năm, 30 tháng 7, 2009

ĐƯỢC HAY MẤT ?(ảnh tìm trên net)

Khái niệm được mất trong cuộc đời thật tương đối và mỗi người sẽ cảm nhận điều đó theo cảm tính của mình.

Lặng lẽ vào Cần Thơ, một phần vì công việc kín mít, một phần tập tễnh đau chân nên mình chẳng liên lạc với ai (Bằng Lăng và Gà Con đừng trách chị nhé). Công việc cứ cuốn đi bận bịu, tường lửa bị chặn chẳng vào blog được, tối xong công việc, buồn thiu.

Ngày cuối cùng sau khi việc đã hòm hòm, mấy chị em rủ nhau đi miệt vườn, thăm ngôi nhà cổ và đi câu cá. Thời tiết thật đẹp, vườn cây trái sum suê, nắng nhẹ, gió hồ mát rượi. Các tay câu ra sức trổ tài nhưng vẫn chả có chú cá nào mắc câu. Đói bụng và không kiên trì được thêm nữa mọi người rủ nhau đổi chỗ đi câu cá ở ...Bánh xèo Ngọc Ngân!

Nhớ lần trước mình đã tuyên bố đanh thép thế này: "Tôi đói lắm, kiểu gì cũng phải ăn hơn mọi người một cái bánh xèo. Mọi người ăn 3 thì tôi ăn 4, ai ăn 6 thì tôi phải ăn 7 cái đấy, đừng cười!" Thế mà khi đưa bánh ra, hoá ra cái bánh to thế, ăn chưa hết một cái đã no lắm rồi!

Trước khi ăn mình còn chụp ảnh mấy chiếc bánh cùng với rau và gia vị định bụng phe phang trên blog với bạn bè. Ảnh chụp đẹp mê ly - Cứ bốc phét thế vì bây giờ máy ảnh mất rồi, nói trạng kiểu gì chả được!

Mải ăn quá đến khi tính tiền mới thấy cái túi của mình không cánh mà bay mất rồi!

Thế là bắt đầu một cuộc hành trình vất vả đi tìm túi và chạy các thủ tục để có thể bay ra Hà Nội ngày hôm sau khi mà CMT và các giấy tờ tuỳ thân khác đã mất hết!

Kể dài dòng ra đây cũng chẳng ích gì, chỉ biết là trong lúc mình buồn và tuyệt vọng nhất thì đã nhận được những sự giúp đỡ rất tận tình của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và các cơ quan chức năng.

Cuối cùng những giấy tờ quan trọng nhất như CMT, bằng lái và đăng ký xe, thẻ ATM, sổ ghi chép và các hoá đơn chứng từ đã được tìm lại và chuyển ra HN cho mình, còn máy ảnh, điện thoại, tiền nong (khoảng hơn 6 tr.tiền mặt), dây chuyền, mỹ phẩm đã có người khác nhiệt tình dùng hộ :(

Khi ra đến HN mình nhận được một cuộc gọi của một anh xe ôm thông báo đã nhặt được túi và hỏi muốn trao trả lại bằng cách nào? Mình nhờ người quen (có liên hệ với công an) đến gặp.

Sau đó anh xe ôm gọi lại và nói rằng anh rất buồn vì đã giúp mình mà phải lên đồn CA tường trình sự việc như kẻ tội phạm và mình còn nhận được tin nhắn gửi vào bồi dưỡng cho các đ/c công an số tiền là 3.9 tr.

Cuộc gọi sau của anh xe ôm làm mình suy nghĩ và phân vân quá. Ai là người thực sự giúp mình đây??? ơn ai một chút chả quên, vấn đề là bây giờ nên đặt lòng biết ơn vào ai đây?

Các bạn góp ý cho mình với nhé!

34 nhận xét:

 1. Được hay mất trong hoàn cảnh này khó nói thật mẹ Mướp ạ, chỉ biết rằng mẹ BB thật lòng chia sẻ với chuyện ko vui của mẹ Mướp nhé! Thôi, cứ coi như là ko mất gì, mà là được. Được sự bình an là tốt nhất" của đi thay người mà. Còn nếu cảm ơn, mẹ BB nghĩ là mẹ Mướp nên cám ơn anh xe ôm.:)

  Trả lờiXóa
 2. Chia buồn ví chị, coi như dân gian mình nói "của đi thay người" cho nó nhẹ lòng chị ạ. Đúng là thời buồi đảo điên chả biết tin ai. Thôi kệ đi, thời gian sẽ cho câu trả lời đó, em tin vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Thu Thủy à, cái mất sợ nhất là khi sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng, thứ nhì là lòng người "tan rã".. cuộc đời này cũng còn một góc vui đấy: http://banduongxa.com/index.php

  Trả lờiXóa
 4. Thu Thủy xem lại phim " Chuyện tử tế" nhé: http://www.youtube.com/watch?v=3uN1qwjS2CI
  Và phỏng vấn đạo diễn Trần Văn Thủy: http://www.tanvien.net/gioithieu_02/chuyen_tu_te.html

  Trả lờiXóa
 5. HUG.
  Làm lại nào chị. Bắt đầu ngay từ trưa nay nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Lần này chị buồn nhiều hơn vui ở đất CT nên em chả "trách"chứ hôm đó nếu chị em mình lúc gọi điện "kiên quyết đánh lẻ"cùng nhau có 2 cái máy ảnh mất một cái thì cũng còn một cái để"phe" hình rồi.Thôi thì cứ coi như Tái ông mất ngựa đi nha chị,của đi thay người.

  Trả lờiXóa
 7. Biết rằng :
  Nếu lòng ta nghi ngờ, thì ta nhìn đâu cũng thấy lừa lọc.
  Nhưng lại có câu tin tin nhưng dạ phải phòng,gà kia một trứng hai lòng ai hay.Đúng là cuộc đời này nhiều mâu thuẩn quá đôi lúc khiến ta phải băn khoăn ,phân vân chả biết tin vào đâu bởi ở đâu cũng có anh hùng,ở đâu cũng có đứa khùng,đứa điên,ở đâu cũng có thằng chuyên giựt(ăn cắp)đồ nhưng em vẫn tin ở"Hoa hồng"đó chị ơi!HUG

  Trả lờiXóa
 8. Tớ sẽ gửi tiền vào cho các anh CA theo như gợi ý họ (tuy hơi ấm ức)nhưng trong thâm tâm tớ vẫn nghĩ người cần thực sự cảm ơn là anh xe ôm. Tớ sẽ liên hệ và tìm cách cảm ơn anh ấy. Âu đó cũng là một cái Được vì tin rằng vẫn có nhiều người tốt trong cuộc sống này!

  Trả lờiXóa
 9. @comieng: chi cung nhe long roi, cam on em

  @Giahaan: ban noi dung, cai so nhat la mat niem tin chu mat tien thi la nhe nhat roi. Con nguoi con cua ma!

  @AT: OK, lam thung nuoc gao trua nay cho chi trut moi thu nhe!

  @BL: Doi voi nguoi xau ma minh cu dat long tin vao ho thi chi co that vong nhieu thoi em nhi. Vao CT chuyen nay buon nhieu hon vui nhung that long luc nao chi cung yeu men manh dat va con nguoi o day.

  Trả lờiXóa
 10. "Sau đó anh xe ôm gọi lại và nói rằng anh rất buồn vì đã giúp mình mà phải lên đồn CA tường trình sự việc như kẻ tội phạm và mình còn nhận được tin nhắn gửi vào bồi dưỡng cho các đ/c công an số tiền là 3.9 tr."
  Chã nhẽ tin nhắn này của CA?
  Câu chuyện này hình như chưa có phần kết, tuy nhiên cái đáng tin là trên đời vẫn còn nhiều người tốt. Được mất, mất được như ngưạ Tái ông vậy thôi. Chúc bạn những chuyến đi sau may mắn hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Sao mà xui dữ vậy! Xin chia buồn với chị!

  Ôi trời! Số tiền yêu cầu bồi dưỡng này hơi bị lạ à nhen. 3tr9 tạo cho người ta cảm giác...rẻ hơn 4tr. Sao giống...làm ăn buôn bán gì quá dzậy????

  Trả lờiXóa
 12. Trước hết xin chia buồn với TT về chuyện mất mát này, cũng còn may là tìm lại được giấy tờ coi như của đi thay người. Nhưng cái chuyện 3,9T là chuyện hơi lạ, TT không nói rõ ai là người nhắn tin này, CA hay anh xe ôm. Chuyện gởi giấy tờ ra HN chẳng tốn kém bao nhiêu, vài chục ngàn là cùng, chẳng lẽ CA nhắn đòi đến bằng ấy tiền, còn nếu anh xe ôm nhắn thì kệ... bu gã, chắc chắn khi đưa giấy tờ đến CA anh xe ôm sẽ phải khai tại sao có giấy tờ này, nhặt được ở đâu thế thôi, anh ta chẳng phải tốn kém đồng nào cho CA cả, chỉ mất chút công và cùng lắm là vài ngàn tiền xăng. Kệ, quên đi TT à.

  Trả lờiXóa
 13. Chia buồn với sự mất mát của chị, kể cả mất lòng tin với mấy ông CA nữa.Họ làm gì mà đòi mấy triệu bạc nhỉ?

  Trả lờiXóa
 14. @all: Mình về HN nên mọi việc liên lạc tìm kiếm phải nhờ qua người chủ KS nơi mình ở vì chú ấy quen biết rộng, thân thiết với CA. Đã hứa là nhờ chú ấy cám ơn các đ/c CA hộ mình khi tìm thấy giấy tờ và số tiền 3.9tr ấy là cho buổi liên hoan mời các đ/c CA khi tìm được túi! Ôi công an !!!

  Trả lờiXóa
 15. Thế ra 3,9T là tiền "công ơn" của mấy vị CA thông qua mời đi ăn nhậu của người chủ KS mà TT đã "lỡ" nhờ. Lẽ ra người chủ KS này cũng phải báo qua TT một tiếng trước khi mời nhậu, chẳng lẽ đi nghi ngờ "lòng tốt" của ông chủ KS này, hay là tháng này đàng nào ông ấy cũng phải mời CA đi nhậu nhưng đã có TT trả thay, thời buổi... chó chết thật! Nhưng mà thôi, coi như tháng vừa rồi TT xui tận mạng về tiền của, nhưng bản thân, gia đình bình an là OK rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Buồn quá bác nhỉ, đúng là chỉ có gia đình, bạn bè thân thiết mới thương nhau thôi còn đặt lòng tin, hy vọng vào lòng tốt của người xa lạ thì thật quá xa vời!

  Trả lờiXóa
 17. đấy, bác Hiệp cũng nhận định vậy rồi, chị đừng băn khoăn về việc mắc nợ lòng tốt ở đâu đó.

  Trả lờiXóa
 18. Hừm, tức thật. Mình nghe cả rồi. Mấy thằng khốn, chả tử tế gì đâu, không phải mang ơn ai đâu. Đứa nào cũng muốn ăn tiền của bạn, từ thằng ăn cắp, xe ôm, chủ khách sạn và tụi CA. Phải mình còn lâu mới nạp cho nó 3.9 triệu.

  Trả lờiXóa
 19. Đã nhờ người ta không trả cũng không được. Những thứ mình nhận lại được là CMT, bằng lái, đăng ký xe máy, sổ ghi chép, hoá đơn chứng từ và thẻ ATM - thế cũng tốt lắm rồi. Chủ KS share cho mình một nửa tiền "phí cảm ơn", giờ chỉ phải nộp 2 tr. Thôi chẳng lăn tăn nữa làm gì bạn ạ!

  Trả lờiXóa
 20. À vậy là tay chủ khách sạn lộ nguyên hình là kẻ lợi dụng rồi. Hắn cần khao tụi cảnh sát vụ gì đó của hắn rồi để bạn trả tiền. Thôi mất thêm 2 tr cho xong.

  Trả lờiXóa
 21. Hàhà. Lần sau vào CT tìm KS khác ở nhé chị

  Trả lờiXóa
 22. Lần đi CT này nhận được tn của TT , mình rất vui . Không ngờTT lại gặp rủi ro kéo theo một lô lốc phiền toái như vậy. Thôi được...bớt còn 2 triệu cũng dứt điểm cho xong TT ơi, vì mình cũng vậy, đã lỡ nhờ ai cái gì thì ko thể lơ được. Coi như trả nợ trần ai, rồi dẹp tuốt hết ko nghĩ tới nữa, TT nhé

  Trả lờiXóa
 23. Nói gì thì nói: Bánh xèo CT rất ngon. Bánh xèo SG cũng vậy. Thôi thì ko ngon bằng, nhưng bánh xèo HN cũng chả ngán....Vui đi, hôm nào xuống khu Bách Khoa ăn với AT và GR nhé.

  Trả lờiXóa


 24. Em cũng nghĩ như bác Bulk chị ạ!
  Mất - Còn, cũng là một vòng tròn chị nhỉ!

  Cuối tuần chúc chị vui nhiều nha chị!
  Hug!

  Trả lờiXóa
 25. Em nói nhỏ này. cái triệu chín kia chả hên lắm đâu. lẩu nướng đi cho rồi. hêhê

  Trả lờiXóa
 26. @AT, Graph: Bánh xèo hay lẩu nướng gì gì mình cũng OK tất, tớ chủ trì, AT chủ chi, Graph chủ tài trợ, thế là vui rồi! :D

  @Băng Tâm: Vâng, em cũng coi như chuyện đã qua không nghĩ tới nữa chị ạ coi như đây là học phí cho sự "ba ngơ" của em vậy!

  @Violet: Người còn an toàn lành lặn là may rồi em nhỉ, lại được thêm bài học về sự cẩn thận nữa, thế là Được rồi.

  Trả lờiXóa
 27. :))

  Vui thật, mần luôn đi, giờ này là nhất!

  Trả lờiXóa
 28. Chị Hà nhắn Thủy: Lên tàu hỏa nằm ngủ một đêm, sáng mai thức dậy đi thăm động Phong Nha, chiều về tắm biển Nhật Lệ, thưởng thức bánh bèo, bánh khoái, rượu đẻn, cho quên vụ Cần Thơ mà hơi bị thiếu ...Thơ chút xíu.

  Trả lờiXóa
 29. @Bác Bu:Nhất định em sẽ qua thăm hai bác rồi đến chỗ cây sung sờ lấy hên. Vào QB có hai bác thì cũng thấy vui vẻ và ấm áp như về nhà anh em trong gia đình vậy.

  Trả lờiXóa
 30. Mình đi dạy năm học mới, lỡ chuyến ăn theo rồi. Cho GR gửi lời chúc sức khỏe hai bác TT nhé.

  Trả lờiXóa
 31. Được mất thật mơ hồ.

  Chị thì mất, anh xe ôm kia cũng mất, chỉ có các đồng chí CA là được bồi dưỡng 3,9 tr đồng.

  Trả lờiXóa
 32. Nếu trót lọt, thằng cha xem ôm sẽ bán lại cho T đống giấy tờ ấy lấy một khoản tiền, chắc hắn đang tiếc lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 33. @Graph: thôi mà, tớ chả tức nữa đâu. Avar mói trông xinh quá lại đội nón giống cô thôn nữ...phố Huế! :D

  @Giáp: đúng là mơ hồ thật em nhỉ, cái gì được một cách dễ dàng quá cũng chưa chắc là được!

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter