Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2009

LẠI ĐƯỢC SƯỚNG!

ketthangmay-1.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Tuần vừa rồi mình đi "bộ đội", mọi công việc phải theo giờ giấc một cách triệt để, theo guồng quay của cả một tập thể, bạn không thể trùng trình chậm chễ để người khác phải chờ đợi mình dù chỉ là một vài phút! Khó, thế mà mình cũng theo được tác phong ấy.

Nhưng khi về đến nhà thì lại đâu vào đấy, lại là chính mình - phó thường dân với thứ tự do chủ nghĩa cố hữu! Thế mới biết thói quen khó sửa, bản chất khó thay, hìhì

Có một lần vì ngại đi thang bộ vả lại cũng đang dở câu chuyện "tám" với các bạn mình đi vào thang máy. Trong thang máy lúc này có 6 người, 5 ta 1 tây. Bỗng dưng thang máy bị kẹt, đứng im. Mọi người hốt hoảng vội vàng bấm chuông, ai dè khi chưa bấm chuông thì còn có đèn, bấm chuông xong đèn tắt luôn. Trời nóng, mất điện, lại kẹt trong thang máy, mồ hôi ròng ròng mà vẫn chưa thấy tín hiệu gì  từ bên ngoài. Đầu tiên mọi người còn đùa nhau và tếu rằng tải trọng của thang máy chở được 9 người, thế thì ông Tây phải tính bằng 4 người ta!  Ông Tây cười và lắc đầu. Sau đó quay sang tưởng tượng rằng nếu có mệnh hệ gì thì trăng trối ra sao, khai ra sự thật với ai! May mà cũng chưa có bí mật nào bị "bật mí" vì sự lo lắng, mất bình tĩnh của một số người! Mồ hôi vẫn tiếp tục chảy và bắt đầu thấy khó thở. Cũng may là bên ngoài vừa động viên vừa khắc phục sự cố thật nhanh. Chừng khoảng 20 phút, cuối cùng thang máy đã mở. Mọi người bước ra cười sung sướng.

Thế mới biết ở nước mình có nhiều cách tạo ra sự sung sướng và có nhiều kiểu "sung sướng" lạ đời như vậy đó. Từ hôm sau, dù vội đến mấy mình vẫn lóc cóc đi thang bộ, chả dám đi thang máy thêm một lần nào nữa!

13 nhận xét:

 1. Em biết "sung sướng"kiểu trèo tường lửa vào blogging được chứ chưa biết"sung sướng"kiểu.......kẹt thang máy hihih.

  Trả lờiXóa
 2. À sung sướng vì cảm giác được giựt tem nữa(thôi em không dám nói kiểu anh Giáp đâu)hehe.

  Trả lờiXóa
 3. Úi, giờ chị kiên quyết từ chối đi thang máy ư chị?
  Hì, vậy cũng là một cách tập thể dục tốt chị nhỉ :-)

  Trả lờiXóa
 4. Mà sao mới hết .....kẹt thì "sung sướng"thế mà cạch thang máy rồi chị?Cứ đi đi để tìm lại cảm giác,khi mô mà tiết lộ bí mật gì cứ alô cho em BL.Đại loại như em ơi chị còn muốn off với .... dài dài mà giờ chị đang kẹt thang máy,nóng nực,khó thở quá sắp"thoát y"rồi nhưng không biết"nguyện vọng"đó có thực hiện được không?Lúc này đây chị phát hiện là off sao mà "sướng"thế.hehe

  Trả lờiXóa
 5. Chị ạ, nói thật là em không theo được tác phong "quân đội" đâu, mệt lả í chị ạ, hic :-)

  Chúc mừng chị đã về nhà một cách thoải mái, hihi :-)

  Trả lờiXóa
 6. @Banglang: Lúc ấy chị cũng định gọi điện cho BL nói rằng off với em gái Cần Thơ "phê" cực nhưng lại sợ em kiêu thế là không gọi nữa!
  @Violet: Cũng may chị ở tầng 3 nên còn nói phét là không đi thang máy chứ ở tầng 10, hay 11 gì đấy thì chả dám nói thế. Chị chỉ đi "bộ đội" có 1 tuần thôi, bây giờ lại là phó thường dân tự do đang ngồi gõ phím cho em đấy này :D

  Trả lờiXóa
 7. Yên tâm chị ui, BL hok có kiêu đâu vì đang mải "êu", chị cứ alô đi, kg sao đâu à :-)

  Trả lờiXóa
 8. Đang mải "êu" à, thế thì chị phải sang xem em rể thế nào chứ nhỉ. BL tệ thật chẳng hỏi í kiến bà chị gì cả!

  Trả lờiXóa
 9. Đi bộ vừa khoẻ người vừa ...an toàn. Hiện đại là...hại điện lắm.:D
  Nhớ 1 lần TMH vào xem phim trong Vincom, đang xem thì muốn đi...toilet, thấy cái cánh cửa có biển chỉ mũi tên xanh, đẩy mạnh rồi bước ra ngoài.Buông tay thì cánh cửa nặng nề sập lại sau lưng,cửa 1 chiều nên không thể trở ngược lại trong phòng chiếu được nữa , mà mình thì ở lưng trời trên một cái hành lang sắt.Không có lối xuống ,mà lại gần nữa đêm rồi, sợ phát...khóc.huhu! hết cả hồn,.

  Trả lờiXóa
 10. @TMH: Đi bộ muôn năm, nhưng nếu đi bộ nhiều quá thì lại...muốn nằm -vì mệt em nhỉ! :D
  @Nguyệt Vũ: Trăng ơi sao qua nhà tớ lại sụt sịt thế, vui nhé bạn!

  Trả lờiXóa
 11. Có hai cô cậu kẹt thang máy rồi quen thân nhau. Lại được sướng thành vợ thành chồng đấy.

  Nếu cơ quan bạn ở vào tầnhg thứ 20-25 thì bạn sẽ thành kiện tướng đi bộ chứ chả chơi nhỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Sướng thế thì là sướng thật sự rồi bác ạ nhưng mà hi hữu lắm! :D
  Nếu CQ em ở tầng cao đến thế buộc em cũng phải dùng thang máy thôi, không nói phét được bác ạ! hihi

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter