Thứ Hai, 2 tháng 2, 2009

Đi lễ đầu năm.

Sáng mùng 6 Tết cơ quan mình đi lễ cầu may! Thời tiết se se lạnh, nắng vàng chan hoà làm mọi vật sáng bừng lên trong tiết Xuân. Hội chợ Viềng khai mạc vào đêm mùng 7 và Lễ hội Phủ Giầy vào ngày mùng 8 Tết, đoàn mình đi trước một ngày thế mà đã đông lắm rồi, đến đúng hội chắc không chen chân nổi!

Các anh chị trong Sở GD-ĐT Nam Định đón tiếp và hướng dẫn tận tình đưa đoàn mình đi lễ bình yên suôn sẻ từ đầu đến cuối. Xin chân thành cảm ơn sự chu đáo nhiệt tình của các anh chị!

IMG_0456.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Điểm đến đầu tiên là quần thể di tích lịch sự thờ 14 vị Vua Trần, tiếc là ống kính không đủ rộng để chụp đầy đủ 14 lư đồng trước sân đền. Đền Trần đã chuẩn bị sẵn sàng cho lễ khai ấn vào giờ Tý ngày 14 Tết sắp tới!

IMG_0459.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Tháp Phổ Minh - Biểu tượng văn hoá của thành Nam

IMG_0471-1.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Mẫu Phủ Giầy, Mẫu nghi thiên hạ, một trong Tứ bất tử của Việt nam.

Các đoàn đi lễ, đặc biệt là đoàn hành hương của các bà, các chị đến cửa Mẫu lễ đầu năm đông nghìn nghịt, cành vàng lá ngọc, các đồ lễ kim tiền được bày bán rất nhiều trước của đền.
(Tớ cũng adua xin một quẻ thẻ ở đền Đức Thánh Trần, quẻ thẻ bình thường, đến cửa Mẫu được vào hậu cung linh thiêng xin tiếp Mẫu một quẻ nữa - Lần này tốt cực!!! Không biết nên tin quẻ thẻ nào bây giờ? Có cười tớ thì cười một tý thôi bạn nhé, tính tò mò và đa nghi một tý mừ)

IMG_0465.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Lăng nơi Mẫu yên nghỉ.

Buổi trưa, thưởng thức món lẩu thịt bê với cơm cháy- đặc sản của Nam Định đến chiều đi chợ Viềng cầu may. Chợ Viềng buổi chiều trước đêm khai hội thật phong phú và đa dạng đủ các loại cây cảnh. Mua ban ngày được xem ngắm kỹ , tránh được cái cảnh cây hoa bị "làm hàng" mua về đến nhà là "gật gù" đồng ý! Mời các bạn xem một số ảnh hoa Lan chợ Viềng do tay ảnh binh nhì Thu Thuỷ chụp nhé:

IMG_0482.jpg picture by nguyenthuthuy1401

IMG_0484.jpg picture by nguyenthuthuy1401

IMG_0485.jpg picture by nguyenthuthuy1401

IMG_0488.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Mai mùng 8 Tết mọi người lại phải đi làm, đi học như bình thường. Chúc các bạn những ngày đầu Xuân vạn sự tốt lành, may mắn cả năm nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter