Thứ Bảy, 28 tháng 2, 2009

Cần Thơ gạo trắng nước trong!

Đã từng nổi tiếng với những câu ca như "Nước phù sa là nước dòng sông Hậu/Đất lành chim đậu là đất Cần Thơ" hoặc "Cần Thơ gạo trắng nước trong/Ai đi đến đó lòng không muốn về", Tây Đô- thủ phủ của miền tây Nam bộ thật xứng với sự ưu ái đó.

Thiên nhiên trù phú, tươi mát, cây trái thơm ngon, con người hiền hoà... dù đã đến Cần Thơ vài lần nhưng lần nào tôi cũng khám phá thêm nhiều điều thú vị từ mảnh đất nổi tiếng này. Đã được đi chợ nổi Cần Thơ, đi thuyền trên bến Ninh Kiều, ăn bánh xèo Ngọc Ngân nhưng có lẽ chúng tôi vẫn thấy nhớ nhất là chuyến dã ngoại chiều hôm cuối cùng.

Khác với lần trước "bị" ăn thịt chuột, lần này cảnh giác cao nên chưa có sự cố nào xảy ra. Ăn cơm khách sạn mãi cũng chán, chúng tôi bàn nhau vi hành ra phố đổi bữa xem sao.
Làm việc buổi chiều xong vừa về đến phòng thì được triệu tập gấp. Taxi đã đợi trước cổng KS, ai đang dở việc trong phòng cũng phải ra ngay vì thế bạn thử hình dung một hội gồm 8 người ăn mặc rất phong phú và bất thường: Anh mặc quần ngố thì đi giầy tây, anh mặc comple thì đi dép xỏ ngón, chị đi giầy thể thao lại mặc váy áo công sở ... vì mọi người đã có thời gian để thay hết đồ đâu! Chả sao, ai cũng hớn hở đi ăn tối. Cậu lái xe taxi phải đợi lâu có vẻ khó chịu lái xe lắc hết phải qua trái làm mọi người xô ngả xô nghiêng- Người thì khó chịu, kẻ thì tủm tỉm, hihi!

Đổ quân xuống bến Ninh Kiều, đi dạo thong thả dọc bờ sông đón gió mát, ngắm những cánh lục bình trôi lờ lững ai cũng thấy thư thái. Nhưng rồi cái bụng cũng lên tiếng, thế là cả hội đi tìm hàng ăn. Đi mãi chỉ toàn thấy những nhà hàng sang trọng , chả thấy quán bình dân ở đâu cả! Chân mỏi, bụng đói thế là đành mua 8 hộp xôi gà lại ngược ra bãi cỏ cạnh bờ sông ngồi ăn vậy.
Ngồi trên cỏ vừa ăn vừa ngắm cảnh, tán dóc, gió sông thổi mát rượi sao mà thấy ngon thế! Ăn xong chúng tôi đi tìm hàng chè tráng miệng. Hỏi những người bán hàng dọc đường, người thì bảo đi thẳng quẹo trái, người lại bảo đi thẳng quẹo phải. Kết quả là gói xôi tiêu hết từ lâu mà chúng tôi vẫn chưa tìm ra hàng chè. Rã cả chân nên cuối cùng lại phải gọi taxi chở về KS. Một kết luận rút ra sau chuyến vi hành đúng là "xảy nhà ra thất nghiệp"!!!


OFF VỚI BẰNG LĂNG!

Dù mới gặp nhau lần đầu mà hai chị em đã thấy như thân nhau từ lâu lắm rồi. Chuyện có gì đâu mà hai chị em ríu rít hết cả buổi lúc gặp mặt rồi lại "tám" không biết chán trong buổi chia tay. Chị em chúng tớ nói chuyện với nhau về những người bạn chung đáng yêu , bàn về quan niệm sống (nghe có vẻ vũ trụ quá :D), về văn hoá ứng xử trên blog đến những chuyện chỉ riêng chị em phụ nữ quan tâm (xin miễn tiết lộ nhé)... túm lại là thượng vàng hạ cám, buôn tất!

Chị Thuỷ chả khen Bằng Lăng đâu, nhưng biết là sau entry này sẽ có nhiều nhận xét của bạn bè về em, thế để cho khách quan chứ nhỉ, để biết rằng em gái được mọi người yêu mến thế nào!


IMG_0610.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Buổi gặp mặt đầu tiên, TÂY ĐÔ gặp TRÀNG AN!

IMG_0637.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Buổi tối chia tay, hai chị em lưu luyến chụp ảnh. Tin tớ đi ở ngoài BL xinh hơn trong ảnh thế này nhiều!!!


IMG_0632.jpg picture by nguyenthuthuy1401

Vô tình chụp những ngọn đèn giăng trên cây ở hồ nước thế mà tớ lại chụp khuyến mại được thêm cả một giò phong lan với những chiếc rễ sáng lên như những tia chớp trong màn đêm! Đẹp không các bạn?

Trở về Hà Nội rồi nhưng vẫn lưu luyến mãi Cần Thơ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter