Thứ Năm, 10 tháng 4, 2008

Lời hứa!

Ở đời hứa bao giờ cũng dễ hơn làm! Hứa và giữ được lời hứa là cả một sự cố gắng lớn để tôn trọng bạn bè, người thân và hơn thế nữa là tôn trọng chính mình. Mình kể cho các bạn một câu chuyện nhỏ vừa mới xảy ra nhé :

Máy tính nhà mình bị vi rút nặng thế là Cu Anh trổ tài cài lại Win. Sau một hồi bấm chuột next, next, yes... cuối cùng là Finish thì đã cài xong. Kết quả là màn hình mờ ảo, không kết nối mạng được. Cuối tuần được nghỉ mà không có internet quả thật là khổ sở. Hai anh em không chơi được game, bố không đọc được báo, mẹ không xem được blog... Đúng là chán toàn tập!

Mình gọi điện đến một cậu bạn làm về vi tính ở cơ quan cũ và nhận được lời hứa là sáng mai sẽ đến sửa giúp. Cậu ấy còn hỏi rõ xem hỏng hóc thế nào, hiện tượng ra sao... làm mình tin chắc là mai sẽ sửa được. Cả sáng thứ bảy mình ngồi chờ chẳng dám đi đâu sợ cậu ấy đến lại không gặp, chờ mãi mình gọi điện lại thì cậu ấy bảo chị cứ đi việc của chị đi, trưa về nhắn tin thì em sẽ đến. Trưa nhắn tin, cậu ấy bảo lát nữa. Chiều lại tiếp tục leo cây! Bực quá mình hỏi sao không đến cậu ấy bảo đang bận hẹn thứ hai! Lúc này quả thật mình thấy quá thất vọng và ngạc nhiên là sao người ta lại có thể thiếu tôn trọng lời hứa đến mức như vậy? Và đến tận bây giờ, khi mình viết những dòng này (thứ tư) thì vẫn chưa nhận được hồi âm gì từ cậu ấy!

Gọi điện đến tổng đài, đầu dây là một giọng thanh niên ấm áp. Sau khi biết nguyên nhân máy hỏng mình nhờ cậu ấy sửa giùm. Đắn đo một lát cậu ấy hẹn 3 giờ chiều CN sẽ đến sửa giúp. Đúng 3 giờ kém 5 có mặt, đó là một chàng trai tươi tắn, vui vẻ và nhanh nhẹn (hơn cu Anh nhà mình 8 tuổi). Sau khoảng hơn nửa tiếng, sự cố đã được khắc phục. Mình rất cám ơn và muốn gửi chút quà nhưng cậu ấy một mực không nhận và xin phép ra về!

Thế đấy bạn ạ! Việc tuy nhỏ nhưng cách xử sự của hai người hoàn toàn khác nhau!

Trong cuộc sống đừng nên phung phí lời hứa, và đã hứa thì phải nghiêm túc và gắng sức thực hiện đến cùng bằng cả sức mình để hoàn thành lời hứa. Đó là điều mình luôn dạy các con và bản thân luôn cố gắng làm theo. Nhắc lại xem ra có vẻ thừa vì điều đó vẫn xưa như trái đất bạn nhỉ?

Biết rồi, khổ lắm nhưng vẫn phải nói mãi!!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter