Thứ Ba, 25 tháng 9, 2007

Nhớ Trung thu xưa!

Hôm nay là Rằm Trung thu- Một ngày lễ lớn đối với thiếu niên, nhi đồng nói chung nhưng đối với nhà mình thì hôm nay sẽ là ngày vui của Bé. Bố mẹ và anh chỉ được "ăn theo" Bé thôi nhỉ? Tối nay Bé sẽ phá cỗ cùng với bao nhiêu là bánh nướng, bắnh dẻo và các loại hoa quả thơm ngon. Này là quả Na mở mắt tròn xoe, này là trái hồng chín mọng, căng tròn. Này là trái hồng ngâm giòn tan, ngọt lịm. Này là quả chuối cong như một con thuyền chở những hạt cốm xanh biếc... Rồi còn bao nhiêu đồ chơi nữa chứ, rồi còn rất nhiều quà từ cơ quan bố, mẹ. Ôi sao mà thích thế!

Vui Trung thu bây giờ chắc Bé không thể biết được Trung thu ngày xưa của Mẹ đâu nhỉ?

Ngày xưa Bà ngoại mua cho Mẹ và Bác Hải một con thuyền nhỏ bằng sắt trang trí rất đẹp mắt. Thả con thuyền vào trong chậu nước, rồi đốt nến lên, thế là thuyền chạy vòng quay chậu kêu "ọ ọ ọ" nghe rất vui tai. Cả hai anh em sướng quá vỗ tay reo mừng. Nến ngày ấy là những hạt bưởi bóc vỏ rồi xâu vào sợi dây thép, phơi nắng khô trước khoảng 1 tuần rồi đem đốt vào tối Trung thu. Mẹ còn được Ông Bà ngoại mua cho chiếc đèn con Thỏ dán giấy bóng kính mầu đỏ. Mẹ cầm chiếc đèn nâng niu chỉ sợ lỡ mạnh tay là đèn sẽ bị rách, hỏng. Hết Trung thu, hai anh em lại gói cẩn thận chiếc thuyền và đèn con Thỏ cất vào một chỗ để Trung thu sang năm lấy ra chơi tiếp!

Trung thu của Mẹ ngày xưa tuy đơn sơ nhưng thật đầm ấm tình thương yêu của Ông Bà ngoại. Mẹ chỉ mong Bé khi đón nhận quà từ mọi người hãy biết trân trọng và nâng niu, dù món quà ấy là một vật đắt tiền hay chỉ là một thứ đơn giản bình thường!

Nào, cả nhà mình cùng chờ đón tối nay nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter