Thứ Tư, 15 tháng 8, 2007

Yếu tố nào quan trọng nhất?

Thứ bảy vừa rồi xem chương trình" Phụ nữ thế kỷ 21" mình tâm đắc nhất với câu hỏi của Ban giám khảo :" Trong một gia đình hạnh phúc, yếu tố nào là quan trọng nhất:

1. Tình yêu 2. Văn hóa 3. Kinh tế 4. Sự tôn trọng lẫn nhau

TÌNH YÊU: nếu không có tình yêu làm sao có được gia đình hạnh phúc. Tình yêu nồng nàn đôi lứa sẽ sâu nặng hơn thành tình nghĩa vợ chồng. Trong đại gia đình, tình yêu còn thể hiện ở sự hiếu hạnh với ông bà, cha mẹ, yêu thương con cái, hòa thuận với anh chị em...

-Nhiều cặp tình nhân yêu nhau thắm thiết đến mức họ tưởng sẽ không sống nổi nếu thiếu nhau. Nhưng khi thành gia đình, tình yêu không tiếp tục được vun đắp sẽ nhạt dần và mất đi cùng với hạnh phúc gia đình.

VĂN HÓA: Sự sẻ chia tâm sự, tình cảm, quan điểm và cách nhìn nhận cuộc sống xuất phát từ sự hòa đồng và cảm thông. Hòa hợp về nền văn hóa và phù hợp về trình độ, kiến thức giúp cho mọi người hiểu và tôn trọng nhau hơn và đóng góp rất nhiều vào hạnh phúc gia đình. Sự bất đồng về văn hóa và chênh lệnh về kiến thức sẽ dẫn đến sự coi thường, thiếu tôn trọng và chán ghét lẫn nhau.

- Có những cặp vợ chồng trình độ văn hóa rất cao nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung. Họ thậm chí còn chửi nhau bằng ngoại ngữ để người ngoài không biết. Đeo kính trí thức để tìm nhưng họ vẫn chưa tìm ra hạnh phúc.

KINH TẾ: trong thời đại kinh tế thị trường, yếu tố này vô cùng quan trọng. Câu nói xưa :" một túp lều tranh, hai trái tim vàng" xem ra không thể tồn tại được ở thế kỷ 21.

- Sao người ta lại gọi là TIỀN BẠC? Đồng tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng không mua được tình yêu và hạnh phúc nhưng tiền giúp con người bộc lộ nhanh nhất và rõ nhất bản chất của mình, kể cả tốt và xấu. Nhiều gia đình rất giầu có nhưng họ vẫn bất hạnh.

TÔN TRỌNG LẪN NHAU:Tôn trọng lẫn nhau là biểu hiện cao nhất của tình yêu. Ngạn ngữ xữa nói rằng:" vợ chồng tương kính như tân" hay là vợ chồng kính nhau như khách. Thật là tuyệt vời ở những gia đình ấy tình yêu luôn luôn tươi mới như thủa ban đầu.

- Mình thấy trong các gia đình mà mọi thành viên đều tôn trọng lẫn nhau đều cực kỳ hạnh phúc. Đạo diễn Lê Hoàng đã phân tích câu hỏi này rất sâu và đầy tính thuyết phục.

Có những điều đơn giản như chân lý nhưng có phải lúc nào cũng dễ nhận ra đâu?

Ngủ ngon nhé các bạn thân mến của tôi. Love you all!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter