Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

BẠN THÂN!

Hè này mẹ cháu có thêm một người bạn rất thân. Bạn ấy cao 1m7 nặng 70kg dáng chuẩn bụng thon trông cũng man lì lắm rồi. Được nghỉ hè nên thời gian thoải mái có hôm gần đi ngủ rồi còn nổi hứng thích xem phim  "Ba chàng ngốc" thế là tắt đèn như ở trong rạp, bật máy tính xem đến tận hơn 12 giờ đêm Phim hay quá hai đứa ngồi xem rồi cùng cười khúc khích.

Đi đâu mẹ cháu cũng rủ bạn ấy cùng đi. Đi chơi, đi siêu thị, tập thể thao ... nơi nào bạn ấy cũng sẵn lòng đi cùng, tư vấn  xem nên mua thứ gì, ăn món gì thậm chí còn tư vấn cả thời trang nữa. Mặc thử bộ đồ nào thấy bạn ấy lắc là  thôi còn bạn ấy gật thì là ok đấy. Buổi chiều hai đứa cùng đi đánh cầu lông, mồ hôi mồ kê nhễ nhại sung sướng lắm! Duy có rủ đi chùa là bạn ấy chỉ đến một vài lần để "chiều" mẹ thôi. Khi biết mẹ có ý định rủ bạn ấy tham gia một khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ thì bạn ấy phản ứng một cách quyết liệt và mẹ cháu phải chịu thua. Mà lạ làm sao ở tuổi này sức bật nhanh thế, chưa biết đúng sai thế nào cứ cãi trước cái đã! Mẹ chưa nói hết một câu bạn ấy đã cãi giả xong rồi, còn nhăn nhó, khua chân múa tay hùng biện để minh họa cho ý kiến của mình nữa chứ. Có hôm thấy nản quá vì không thuyết phục được bạn ấy mẹ cháu quay sang chiêu dỗi : "con cứ cãi đi, đến lúc mẹ nằm xuống đất lúc ấy có hối hận nói là con nghe lời mẹ đây thì mẹ cũng không còn nghe được nữa rồi". Tưởng nói đùa thôi mà nước mắt cứ tràn ra. Bạn ấy quay sang ôm mẹ thật chặt và im lặng!

"Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không..."

Bạn ấy đây :


Đây là quà của bạn ấy mang về từ bên Mỹ tặng mẹ: Còn đây là thời trang do bạn ấy chọn :
Chẳng biết nói gì nhiều chỉ xin nói một câu thôi : CẢM ƠN CON !


12 nhận xét:

 1. Thu Thủy có cậu út thật tuyệt vời. Kiếp trước bạn Thủy đã tu hành nghiêm cẩn lắm.
  Đến lúc phải xem con là bạn để tránh sự áp đặt của mẹ, để con nói những điều thầm kín với mẹ tự nhiên hơn, nghe lời khuyên của mẹ vui vẻ và tự giác hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ không áp đặt cho con được nữa đâu bác ạ, cháu lớn rồi nhưng vẫn còn vô tư và vô tâm lắm. Mẹ vẫn cứ phải nhắc nhở dài dài

   Xóa
 2. Giời, thế mà cứ tưởng...

  Chúc mừng, chúc mừng, không gì bằng có con ngoan như thế này :-)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc chữ BẠN THÂN nên bác tưởng theo nghĩa khác phải không ạ, nghe giọng cười tai quái lắm đấy bác Hiệp ơi, hehehe

   Xóa
 3. "con cứ cãi đi, đến lúc mẹ nằm xuống đất lúc ấy có hối hận nói là con nghe lời mẹ đây thì mẹ cũng không còn nghe được nữa rồi".
  Câu nói này em đọc rồi nghĩ rất nhiều chị ạ. Em nhỏ lớn không sống với mẹ, nên tình cảm không được vui vẻ như người bna5 nhỏ của chị đối với chị. Em cứ nghĩ là em...không thương mẹ em nữa cơ đấy. Thế mà, vừa rồi em đưa mẹ đi nghỉ mát 1 tuần. Nhìn mẹ vui, mẹ cứ như em bé bên cạnh em, rồi em cũng...tranmg điểm cho mẹ, cũng tư vấn quần áo cho mẹ, chụp hình cho mẹ...rồi tự dưng thấy mình vui lúc nào không biết với niềm vui của mẹ.
  Em chưa cãi mẹ bao giồ vì hình như cả cái cơ hội để cãi cũng không có. Hồi đó em trách mẹ nhiều. Nhưng giờ lớn rồi, nghĩ lại, cái gì qua cho qua, bỏ được bỏ, mẹ cũng còn vui được với con cái bao lâu đâu.
  Đọc hạnh phúc của chị khi có sự quan tâm của nhóc ở nhà, mới thấy, mẹ chỉ cần con mình quan tâm như thế là quá đủ phải không chị?
  Cảm ơn chị chia sẻ một chút niềm vui của mình , để em ...nhìn lại em nhiều hơn mà...phấn đấu.
  một ngày mới thật vui chị nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị cũng thế Thùy ơi, nhiều khi mải công việc chẳng quan tâm được đến mẹ nhiều. Nước mắt chảy xuôi hy vọng mẹ sẽ tha thứ và chẳng trách giận gì đứa con vô tâm là chị bây giờ. Cảm ơn em nhiều!

   Xóa
 4. Chúc mừng mẹ cháu, đến ngày quả ngọt trái sai đây... Thêm bạn bớt thù là đúng quá. Thêm bạn nữa đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe giống giọng...em bác Hiệp quá! Cảm ơn Toro!

   Xóa
 5. Nghe giọng kể chuyện thật là hạnh phúc! làm chị già này cũng vui lây đó Thu Thủy ơi! Những đứa con luôn biết làm ấm lòng người mẹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mệt nhọc vất vả mấy mà được những đứa con ngoan cũng hạnh phúc rồi chị nhỉ

   Xóa
 6. Theo các bạn, HN vào thăm nhà chị ThuThuy, thấy có một "bạn thân" thế này thật vui. Chúc mừng chị. Hy vọng sẽ vào thăm đều đều. Có đọc qua bài của ngài Nhất Hạnh nhưng chưa dám có ý kiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất vui được đón bác Hồng Ngọc ghé thăm nhà!

   Xóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter