Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2011

Sapa tháng 5.

Tháng 5 lên Sapa, thời tiết vẫn lạnh và nhiều sương mù. Không được chứng kiến những cành đào núi mùa Xuân nhưng bù lại ở chỗ nào bạn cũng thấy những bụi hồng, bụi tường vi...hoa nở rực rỡ. Người ở đây nói rằng năm nào thời tiết khắc nghiệt, thật lạnh thì cây cối cũng phải chịu đựng thử thách và qua được đợt lạnh ấy thì hoa sẽ nở rộ rồi sau đó tàn cũng nhanh. Post vài tấm ảnh hoa ở Sapa tháng 5 nhé bạn :Đây là bụi hồng tường vi trong một buổi chiều sương mù.Cả một vườn hoa cúc rung rinh trước gió.


Hồ và vườn hoa trước cửa khách sạn.Hoa hồng tháng 5.Hiếm ở đâu thấy được một khóm hoa đẹp thế!


11 nhận xét:

 1. Ối trời, nhìn hoa quá thèm nhưng chụp ít thế chị ơi.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Sapa người ta trồng hoa thành khóm thích quá.

  Trả lờiXóa
 3. Cảnh đẹp thật, cứ là nhiều hoa là thấy thích rồi chị nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. @cả nhà: chụp hoa mê mải mà chỉ chọn được có vài bức hình đẹp, cũng mong được vui mắt bạn bè phần nào ! :D

  Trả lờiXóa
 5. Hôm thuthuy lên Sapa thì 2 bu đã về đến Cốc lếu rồi.
  Trở lại thị trấn Sapa bu bùi ngùi nhớ tiếc một Sapa cách nay trên 40 năm. Samu thưa thớt, những biệt thự bằng đá không tô vửa mất đi gần hết. Tàu sang phá và ta phá cũng có. Những cô mèo, bà già mèo thời ấy gặp bọn bu cứ tròn mắt nhìn, ngại tiếp xúc, nay họ bám theo mấy ông Tây bà đầm bán đủ thứ, nói tiếng Anh nhoáy nhoáy. Ngõ ngách nào của Sapa cũng nhà hàng khách sạn, chen chúc lố nhố. Hai bu cùng với vợ chồng một đồng nghiệp (ở Hà Nội) đi thêm 100 cây số về phía Lai Châu, qua những địa danh mà trên 40 năm trước hai đứa trèo đèo lội suối cắm tuyến chui rừng. Thú vị nhất là đến Trạm Tôn nơi giáp giới giữa Lào Cai và Lai Châu, mặt đường ở đây cao nhất so với các con đường bộ xứ Đông Dương. Bác Hà và cô Oanh rét run cầm cập, mây mù trắng xóa không nhìn thấy nhau. Hai cô thán phục hai ông Toàn (ông bạn đồng nghiệp cùng tên Toàn) thời trai trẻ có thể sống được ở đây năm nọ tháng kia. Trên đường về lại sang Hà Khẩu, ghé đền Hùng và chùa Bái Đính. Bác Hà rất muốn cùng thuthuy đi Tàu một chuyến, có khi phải sang năm. Bác ấy đang ở trong Vũng Tàu, hết tháng 6 về học lái xe cho đến tháng 10. Nhờ trời mua được xe thì thuthuy vào đây để hai bà cùng rong ruỗi. Bu tui xin làm phụ xe và điếu đóm.

  Trả lờiXóa
 6. Từ ngày bác Hà nghỉ, hai Bu đi du lịch hết công suất thế vui ghê. Sapa giờ thay đổi nhiều bác nhỉ, không biết hai bác thế nào chứ em là nạn nhân của lũ trẻ, cứ giơ máy ảnh hay hỏi gì là chúng níu lại đòi mua đồ lưu niệm bằng được. Em cũng rất muốn đi TQ với bác Hà một chuyến, chắc là sẽ có dịp thôi. Chúc hai bác luôn khoẻ và vui!

  Trả lờiXóa
 7. Chị thích bụi hồng tường vi nhất. Cảnh đẹp nao lòng em nhỉ! Mấy mẹ con đi du lịch thích nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn chị, chỉ có mình em đi hội thảo thôi ạ.:)

  Trả lờiXóa
 9. Tháng 5 SG muốn khô héo vậy mà Sapa hoa nở rực . M mê vườn hoa cúc trắng quá , trong này hầu như không thấy ở đâu có hết . M vẫn còn mong muốn đi Sapa lắm . Xem hình của Thủy và mơ tiếp , hihi...

  Trả lờiXóa
 10. Em lên Sapa vào tháng 12 năm rồi,mưa, lạnh sương mù ẩm uot khó chịu quá chỉ muốn xuống ngay.Giờ thấy chị có nhiều ảnh hoa đẹp thế..

  Trả lờiXóa
 11. SP tháng 12 có đào núi đẹp lắm, còn sương mù thì quanh năm em ạ!

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter