Thứ Tư, 13 tháng 4, 2011

ĐI XE BUÝT!Chính thức từ hôm nay tớ gia nhập đội quân xe buýt. Lý do để tham gia xe buýt thì có nhiều, một phần vì đi xe buýt an toàn hơn chẳng phải chịu nắng mưa, bụi bặm.Hơn nữa dạo này tay lái không được vững, mùa hè đến rồi những lúc đi xe máy bị tắc đường giữa trời nắng chang chang nghĩ oải ghê và cũng một phần vì bão giá nữa. Xe ga, đường xa mỗi lần đổ xăng trên 100k, một tháng khoảng 5, 6 lần đổ xăng cũng mất 8-900k!  Nhà tớ và cơ quan đều rất gần trạm xe buýt! Thôi cứ chọn giải pháp đi xe buýt một thời gian xem sao.

Ở nhà có 2 cựu binh đi xe buýt có thâm niên cao nên buổi đầu tân binh phải nhờ con tư vấn về tuyến đường, tuyến xe, thời gian và cả văn minh trên xe buýt nữa.

Tự tin rằng với vẻ ngoài tóc bạc da mồi thế này tớ mà lên xe buýt thế nào cũng được nhường chỗ vì thói quen "lên xe buýt phải nhường chỗ cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai" đang được các bạn thanh niên thực hiện nghiêm túc lắm.

Ai dè chuyến xe đầu tiên đông nghẹt, tớ đứng chới với chỉ bám được một tay. Có hai bà bị nôn vì say xe, ngồi sụp xuống sàn xe mà các ghế xung quanh đều đã đông chật người cao tuổi, chỉ còn một ghế sát đấy có một bác trai trung niên khỏe mạnh nhưng thấy cảnh bị nôn thế bác ấy đưa mắt nhìn lơ đãng xa xăm ra ngoài nên cũng chả ai dám nhắc bác ấy đứng lên nhường chỗ!

Đoạn đường này nếu tớ đi xe máy thì chỉ cần 3 cái nhấn ga là đến thế mà xe buýt đi lòng vòng qua tận mấy điểm đỗ liền. Cuối cùng cũng đến điểm đỗ để lên tuyến xe buýt thứ 2.

Tuyến thứ hai thì lại khác hẳn. Xe không đông lắm và toàn là sinh viên. Tớ vừa bước lên đã được nhường chỗ ngay. Ngồi thư thái trên xe điều hòa, nghe nhạc thời Hoa đỏ, vèo một cái là đã đến trước cổng cơ quan!

Đấy là ngày đầu tiên đi xe buýt, chắc những ngày sau sẽ còn nhiều chuyện thú vị hơn!

Với tình trạng bão giá hiện nay, nếu ông "nhà xe" tăng thêm chuyến và cải tiến thêm các phương thức phục vụ thì thiết nghĩ đó là giải pháp tốt để giảm bớt áp lực về ùn tắc giao thông, cải thiện môi trường và góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

P/S: hôm nào off nhớ thông báo trước nhé, tớ sẽ đi xe máy. Bạn gọi là có mặt liền, he he.

27 nhận xét:

 1. Xem ra chị nên có thai thì đi xe thuận lợi hơn chị ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Này, có hai cách để có chỗ trên xe buýt:
  1 - Khi đi lên, nhớ luôn mở bàn tay ra và úp lên bụng. Đó là động tác đỡ bụng của bà bầu.
  2 - Đi cà nhắc.
  :D

  Cẩn thận trộm cắp nha bà ơi! :((, nhớ lời tôi dặn nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Nhớ đổi tiền lẻ vì đưa tiền chẵn như dân kế toán hay xài, nhà xe sẽ cho xuống!

  Trả lờiXóa
 4. Điểm 1, 2 tôi không làm được, khổ thế!
  Điểm 3 thì nghe nhời bà ngay: tiền nong không bao giờ mang nhiều lên ô tô buýt cả :D

  Trả lờiXóa
 5. Tớ mua vé tháng liên tuyến bạn ạ, chẳng cần tiền chẵn hay tiền lẻ gì đâu :)

  Trả lờiXóa
 6. Đi xe buýt, để dành tiền off chị ạ.

  :D

  Trả lờiXóa
 7. Khổ thế là tại dở teen dở cụ đó chị

  Trả lờiXóa
 8. Hà Nội có nhiều tuyến xe Bus chất lượng rất tốt, chị a.Ví dụ tuyến bus số 22 Gia Lâm-Viện 103.Xe số 02 -Bác Cổ -Hà đông ...nhiều lắm .Đi vào mùa hè mát lạnh , thư thái, an toàn và rẻ tiền.Nhưng cũng có nhiều tuyến chật chội, nhất là giờ cao điểm.Hầu hết người đi xe Bus bây giờ là giới sinh viên, học sinh cho nên cũng khá lịch sự, sạch sẽ.Em ủng hộ đi xe Bus.

  Trả lờiXóa
 9. Nghe lạc quan quá chị à, thế cũng tốt, cái đoạn bảo đảm off đúng giờ phía cuối vui phết !

  Trả lờiXóa
 10. Cool mà đi xe buýt thì phải cắp theo cái....xô nho nhỏ...

  Trả lờiXóa
 11. GR đã từng đi xe buýt. Thôi thì ở trên đó kẹt cứng đờ, người ngợm thịt da trở nên chả có cái giá trị gì hết, cốt làm sao đứng được thôi, mà có muốn ngã cũng không đổ nổi xuống đất vì bị nêm giống nêm cối :(
  Mà bà ơi, không may gặp phải đứa "viêm cánh" vô duyên thì thôi rồi :(
  Đấy là chưa kể lái xe bỏ điểm đỗ, bỏ chuyến, muộn làm như chơi ấy.
  Tuyến nào vắng còn đỡ, tuyến nào đông thì toi bà ạ. Đi xe máy còn hơn.

  Xe buýt đi khổ lắm bà ạ. Bởi vậy con SV nhà tôi mới nằng nặc đòi mua xe để giã từ xe buýt. Giờ thì nó mất xe máy rồi, lại quay lại với người tình "Buýt" bà ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Tiết kiệm được mấy đồng mà chị lại tiêu hoang phí những cái khác còn gấp nhiều lần hơn đi xe máy, hehe

  Trả lờiXóa
 13. đâu có, giờ đi xe buýt toàn dân mà em. Chị thấy trên xe không thiếu cả Tây, cả các vị cổ cồn rất lịch sự lại có cả các bà buôn thúng bán bưng...

  Trả lờiXóa
 14. Sao họ không cân đối nhu cầu em nhỉ, có những tuyến lúc nào cũng đông thì phải thêm chuyến nhiều vào chứ!

  Trả lờiXóa
 15. có thêm giải pháp mới em à, giờ chị có thể đi cả xe máy và xe buýt bất cứ lúc nào tuỳ theo nhu cầu của mình, còn việc off quan trọng thế bỏ làm sao được :D

  Trả lờiXóa
 16. làm chỗ ngồi di động phải không Cool?

  Trả lờiXóa
 17. Giờ đỡ rồi, ở chỗ tôi đi tiện lắm, có xe liên tục nên không phải chờ lâu. Mùa hè tránh được mưa nắng, bụi đường, tắc xe và nhất là an toàn. Đi xe máy thấy nhiều tai nạn sợ lắm!

  Buổi đầu hăng hái thế chứ khi có việc phải chạy tôi lại đi xe máy thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Em ôm trước ngực để....làm duyên đó mà chị :DDDDDDDDDDDD

  Trả lờiXóa
 19. Em nói thật từ nào giờ số lần em từng đi xe buýt không đến 5 mà từ ngày đi xe cơ quan đưa đón rảnh tay,tránh nắng mưa,bụi đường em lại hay quan sát( vì không thể ngủ lúc đi xe)nên em càng sợ giao thông đi xe máy"từ tốn"lại nhưng nếu có off thì em tranh thủ bỏ làm hoặc đi sớm cho khỏi trễ:D

  Trả lờiXóa
 20. Chị đi xe máy chậm lắm và xử lý các tình huống trên đường không nhanh. Đi ô tô buýt hơi mất thời gian hơn nhưng an toàn em nhỉ.

  Trả lờiXóa
 21. nhớ hồi ra Hà Nội cũng từng đi xe buýt một đoạn đường ra Côn Sơn được bác tài với mấy em trẻ trẻ chỉ dẫn tận tình cũng thành kỷ niệm vui (-:

  Trả lờiXóa
 22. hay là TT cứ chọn tuyến xe buýt nào vắng vẻ mà đi, rồi xuống đi taxi đến cơ qun hay về nhà cho khỏe? :-)

  Trả lờiXóa
 23. thế là may vì chị đi xe buýt ở HN có một lần mà lại chọn được xe có bác tài và mấy em trẻ tử tế. Đi xe buýt bây giờ cũng lắm chuyện bi hài lắm chị ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Giờ Em đi cả hai loại xe cũng rất tiện bác ạ ! :)

  Trả lờiXóa
 25. Ngày trước chị là chuyên gia đi xe buýt Bồ Hồ- Thanh Xuân đây. Mấy chục năm trước chỉ có xe đạp, tàu điện và xe buýt thôi mà. Mỗi làn xuống xe đầu tóc, quần áo nhầu nhĩ vì chen chúc trên xe. Bây giờ văn minh, lịch sự hơn rồi. Nếu tiện bến xe gần nhà đi làm bằng xe buýt khỏe người em ạ.

  Trả lờiXóa
 26. Em giờ cơ động lắm chị ạ, lúc đi xe máy, lúc đi xe buýt! đi phương tiện nào cứ thấy thoải mái là được chị nhỉ!

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter