Thứ Năm, 10 tháng 9, 2009

NỒNG HẬU QUẢNG BÌNH...

DSCN1497 by bulukhin.

Quảng Bình, mảnh đất miền Trung nắng gió với những con người và phong cảnh đẹp nổi tiếng mình đã nghe nói nhiều, bây giờ mới được qua thăm. Làm sao mà kể hết được cảm nhận về mảnh đất thân thương này chỉ trong một entry ngắn ngủi, ở đây mình chỉ muốn nói về một blogger, một người bạn lớn của mình – Bác Bulukhin.

 Bác Bulukhin, một “nhà Quảng Bình học” mà về kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực thì chắc nhiều bạn bloggers đã biết. Về đây lại được tiếp xúc với một Bác Bu khiêm nhường trong cuộc sống hàng ngày với một gia đình phải nói là biểu tượng viên mãn về hạnh phúc. Vì thế qua Quảng Bình công tác và ghé thăm hai bác Bu mình có cảm giác rất đỗi thân quen như là cô em gái nhỏ về thăm gia đình anh chị  vậy (không phải là thấy người sang bắt quàng làm họ đâu nha :D)

  Bạn đọc chắc đã nhiều lần cảm phục trước những kiến thức uyên thâm cũng như  sự chu đáo, tận tâm với bạn bè của bác Bu. Để có được một cao nhân như thế, hiển hiện đằng sau là hình bóng của một bác Bu gái xinh đẹp, đảm đang, chiều chồng thương con hết mực. Bác gái không những là niềm tự hào của bác trai - quả thực sang vì vợ là thế, mà còn là chỗ dựa vững chắc để cho “trẻ thơ lớn tuổi” là bác trai có thể rảnh rang nghiên cứu tự cổ chí kim trong khi những lo toan vất vả đời thường đã có bác gái đảm đương hết rồi! Viết những dòng này bác Bu mà có trách là “nói xấu” bác trên blog thì em cũng đành cười trừ vậy vì ngay cả những vĩ nhân cũng chỉ là những người bình thường trong cuộc sống thôi mà!

  Cả hai bác đều thực là mến khách và chu đáo. Còn đang lơ ngơ ở sân bay Đồng Hới, ra đến cửa đã thấy bác Bu đón sẵn với nụ cười ấm áp. Bác hướng dẫn lái xe đi qua những điểm nổi tiếng của Quảng Bình như sông Nhật Lệ, nhà thờ Tam Toà, cây sung Đồng Hới để mình được tận mắt thấy cảnh đẹp và chụp ảnh. Tiếc là thời gian có ít nên mới chỉ chụp được ảnh chứ chưa kịp khai thác thêm các kiến thức khác từ  người “hướng dẫn viên” đặc biệt này. Bác gái chu đáo, đảm đang lo cho mình từ việc giao dịch ở ngân hàng đến việc liên hệ phương tiện đi công tác. Bữa trưa ấm cúng với hai bác mình càng hiểu thêm về hai con người nhân hậu với những cố gắng để có được trái ngọt hạnh phúc ngày hôm nay. Đúng là trong xã hội bây giờ, không biết phải đãi bao nhiêu cát mới tìm được thứ vàng mười như hai bác Bu đây, hay nói vui như bác Sói đồng hoang nhận xét đây là một thứ “động vật quý hiếm” trong thời buổi này!

  Nói cám ơn hai bác thì chắc là lại bị coi là khách sáo, thôi đành viết vài dòng ngắn ngủi coi như đây là tấm lòng quý mến chân thành của mình vây. Chúc hai bác cùng gia đình luôn luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc.

23 nhận xét:

 1. Em cũng đã may mắn được đến QB và có những kỷ niệm đáng nhớ với vùng đất này.
  Chị nhận xét thật đúng về con người và vùng đất ấm áp này chị ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Đọc những gì chị viết thật dạt dào tình cảm. Em chạy sang share chút tình cảm đây...! Chị ngủ ngon nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Chưa đi chưa biết Quảng Bình
  Đi rồi mới biết cái tình bác Bu!

  Hà hà, em cũng ngưỡng mộ bác Bu lắm chị ạ.

  Trả lờiXóa
 4. "Khổ chủ" đã về sau mấy ngày làm khách ở Quảng Bình, được thăm đủ mọi nơi vui nhỉ, nhất là được "Sở Giao thông Công chánh" Đồng Hới tiếp đón nồng hậu, hehe!

  Trả lờiXóa
 5. TT ơi , hỏi thăm này nhé, TT có ... nốt ruồi son ở bàn chân không mà được đi đây đó hoài thế. Được hai bác Bu tận tình đón tiếp là nhất rồi TT nhỉ ...

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ Mướp sướng nhé! Mẹ BB vừa ở Quảng Trị về, cũng đi công tác, muốn ra thăm bác Bu mà ko được nè.:)

  Trả lờiXóa
 7. Vui quá! Đọc thơ "gà bới" của Giáp nhộn nhỉ.
  "Chưa đi chưa biết Quảng Bình
  Đi rồi mới biết cái tình bác Bu"

  Trả lờiXóa


 8. Chiếc Fokker VN279 đưa bạn TT đến nơi gió Lào cát trắng  TT với biển Nhật Lệ  Nhìn về Tràng An  Với cây sung Đồng Hới  Với chứng tích chiến tranh nhà thờ Tam Tòa


  Với bà Bulukin  Gọi về ông xã ??

  Trả lờiXóa
 9. Chị Thủi vẫn trẻ trung như hôm nào.

  Trả lờiXóa
 10. Chị Bu trẻ quá. T ơi thế hình bác Bu đâu?

  Trả lờiXóa
 11. E xin lỗi không xem kĩ. Hình sau là do bác Bu chụp. :) và bác dán vô comments. :)

  Trả lờiXóa
 12. Mảnh đất "chang chang cồn cát" thế mà con người ở đây thật là chân tình, thẳng thắn và nồng hậu em ạ.

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra chị viết rất mộc mạc theo đúng cảm nghĩ của mình thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Chị gặp bác Bu qua những trang viết và gặp ở ngoài đời 2 lần trước đó rồi, nghe nói về bác gái đã lâu bây giờ mới được gặp. Hai bác ấy đúng là được cả đôi!

  Trả lờiXóa
 15. "Sở giao thông công chánh ĐH" có nhắc đến "Hội nghệ sĩ chụp hình SG" với lời khen tấm tắc còn "khổ chủ" thì nghe mà chưa biết chuyển lời khen ấy tới đối tác bằng cách nào! hehehe

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ có một vết bỏng xấu xí do ống bô xe máy ở bắp chân thôi chị ạ. Được đi nhiều, mệt những vẫn vui chị nhỉ! Bác Bu và em cũng nhắc đến chị đấy, chị có bị hắt xì hơi không? :D

  Trả lờiXóa
 17. Mẹ BB ở gần QB lúc nào sang thăm hai bác Bu đi, nhà bác ấy là điểm đến tuyệt vời của bạn bè đấy!

  Trả lờiXóa
 18. Thế mà Giáp lại khen thơ của Graph đấy! :D

  Trả lờiXóa
 19. Bạn hanggraphic "Chị Bu trẻ quá. T ơi thế hình bác Bu đâu?"

  * Những tấm ảnh trên là Bu chụp, còn dưới đây tự giới thiệu chân dung già Bu do một bà Tây chụp cho ở Bà Nà

  Trả lờiXóa
 20. @Bác Bu:
  Xem ảnh chẳng biết nói gì
  Cuối mùa hoa héo, người thì héo theo! :D

  Trả lờiXóa

 21. Cám ơn em đã động viên chị! :D

  Trả lờiXóa
 22. Nói "già Bu" người ta hình dung ra một ông lão, ảnh này đúng với "trẻ thơ nhiều tuổi" hơn! :D

  Trả lờiXóa
 23. :) Ối giời! Từ xưa đến nay mình vẫn hình dung bác Bu là ông lão. Hóa ra chỉ là con ông lão thôi. Cái ava cổ điển quá.

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter