Thứ Tư, 3 tháng 9, 2008

Gạo đem vào giã bao đau đớn!

Năm học mới đã đến với một guồng quay mới và cả 4 thành viên trong gia đình mình đều hối hả chạy đua để cho kịp với vòng quay ấy. Sáng sớm, Cu Em đã lay mẹ dậy để chuẩn bị ăn sáng rồi còn chở con đi học. Hôm nào mà bị tắc đường cu cậu ngồi sau lo lắng lắm, chỉ sợ muộn giờ học bị thầy cô phê bình! Cu Anh còn ra khỏi nhà trước mẹ và em để đón ô tô buýt đi học. Bố cũng chẳng chịu kém, nhiều khi mẹ mua quà sáng về đã thấy bố đi làm rồi. Sau 7 giờ sáng nhà mình chỉ còn chú chó Bấc nằm cuộn tròn trước cửa và mấy chú cá vàng vẫn bơi lội tung tăng!

Chiều đi làm về mẹ lui cui thổi cơm đến khoảng 7h15 mới xong, Cu Em ăn trước để học bài còn bố mẹ lại ngồi đợi Cu Anh đến 8'30 hay gần 9 giờ đi học tiếng Anh về rồi mới cùng ăn cơm.

Dào này Cu Anh học căng quá! Sáng 5 tiết, chiều 4 tiết ở trường. Học xong ở trường lại tiếp tục đi học ngoại ngữ từ 6-8 giờ tối. Đón con về mệt nhoài sau một ngày học vất vả mẹ thương quá mà chẳng biết làm sao. Có ai học hộ được đâu con nhỉ? Cố lên nhé, chỉ còn nốt level 7 là con có thể thi IELTS ngon lành. Hãy tin rằng trong cuộc chạy đua này bố mẹ và em luôn sát cánh bên con, giúp con đủ tự tin để tiếp tục cố gắng! Thanh niên trai tráng mà, vất vả bây giờ để tạo dựng tương lai vững chắc, đúng như câu thơ của Bác :

"Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Sống ở trên đời người cũng vậy
Gian nan rèn luyện mới thành công"

Mai này nếu "hạt gạo" nhỏ có xa quê hương chắc sẽ nhớ về nơi cối giã gạo này, nhớ những tháng ngày vất vả đã giúp con nên người!

Ô hay vẫn còn đang giậm chân tại chỗ mà đã tưởng tượng mai này rồi, mình đúng là lẩm cẩm quá mất thôi!

Chúc các bạn ngày Quốc khánh vui vẻ để mai lại sảng khoái bước vào một vòng quay mới!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter