Thứ Năm, 3 tháng 7, 2008

Tâm sự Ôsin.

Dạo này không biết vì thời tiết hay vì tuổi tác mà Ôsin trở nên trái tính thế không biết.

Đã là phận “thiểu số” trong nhà, đã không “biết thân biết phận” rồi lại còn hay kêu ca, nhiều khi quát mắng cả chủ nhà! Tuy vậy hãy nghe Ôsin kêu ca xem có thông cảm, cảm thông được không nhé:


Hàng ngày chỉ có bữa cơm chiều là quây quần cả nhà, vì thế tan làm dù mệt đến mấy Ôsin cũng phải đi chợ nấu bữa chiều thật ngon lành. Cơm dọn ra lại phải mời mấy lượt thì quý ông mới tạm dừng việc theo dõi chính sự quốc gia và các quý cậu mới tạm ngưng việc nghiên cứu “công nghệ thông tin” để ra dùng bữa!


Khổ thân Ôsin, cố gắng để có bữa cơm ngon nhưng vì khoa học thực tiễn đã chỉ ra rằng: bữa cơm chiều nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khoẻ nên quý ông chỉ xơi tạm lưng bát rồi gác đũa, mặc cho Ôsin có nài thêm cũng vô ích! Cơn tức lúc này đã dâng lên đến tận cổ rồi đấy, may mà các quý cậu ngon miệng vét sạch cả bát đĩa chứ không thì…


Đâu đã hết, đã tâm niệm là “nâng niu tất cả chỉ quên mình” thế mà nhiều khi Ôsin vẫn còn bị trách oan! Đi làm về điều đầu tiên là quý ông hỏi :”Con Bấc đã được ăn chưa hả em?”, giả dụ vì lý do gì đấy mà chú chó Bấc chưa được ăn thì chú ta sẽ được ông chủ “xót xa” ghê lắm tronng khi chẳng thấy ai hỏi Ôsin đã ăn cơm chưa?!

Thôi chẳng kể nữa không có ai lại bảo vạch… blog cho người xem lưng thì phiền lắm!

Dạo này bận quá nên chẳng có thời gian blog, nhớ các bạn nhiều. Chúc cả nhà vui!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter