Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2007

Tam Đảo mù sương!

"Chưa đi chưa biết Tam Đao

Đi rồi mới biết thế nào là ngu

Một phòng nó nhét 3 cu (Cụ)..."

Đó là câu thơ mọi người kháo nhau trước khi đi công tác ở Tam Đảo! Còn đây là cảm nhận của mình về chuyến đi này:

Thật kỳ diệu, chỉ cách Hà Nội khoảng 70 cây số nhưng thiên nhiên ưu đãi cho Tam Đảo thời tiết dịu mát 4 mùa quanh năm. Dọc theo con đường ngoằn ngoèo quanh triền núi là những rừng thông bạt ngàn, với những cây thông to thân thẳng tắp. Tam Đảo là một thị trấn yên bình với những ngôi biệt thự cổ xưa và các nhà hàng, khách sạn, khu resort nằm lác đác trên các sườn đồi, ẩn hiện sau những màn sương. Resort Beverdere là một trong những khu có cảnh quan đẹp nhất ở Tam Đảo. Có rất nhiều ảnh đẹp nhưng lưu ở máy cơ quan nên mình chưa post được lên đây, đành để hôm sau vậy.

Ngày đầu tiên ở đây thời tiết mát mẻ, nhưng vẫn đặc sương mù. Cuối ngày, trời trở lạnh và mưa. Cả khu resort chìm trong làn mưa . Có thể nhìn rõ từng đám khói trắng liên tục cuộn lên, bay la đà trên các đỉnh núi. Gió thổi ù ù suốt ngày đêm. Cả đêm nằm nghe tiếng gió rít, chỉ thiếu tiếng hổ gầm và tiếng sói hú là có thể tưởng tượng được cảnh đồi gió hú hoang dã như thế nào.

Tạm biệt Tam Đảo, bọn mình ra về với cảm giác chia tay một ốc đảo đẹp, bình yên nhưng buồn!

Hẹn gặp lại Tam Đảo vào MÙA HÈ năm sau, và hy vọng là sẽ "nâng cấp" thành một phòng với " 4 cu" (cả gia đình) chứ không phải "3 cu" như bài thơ nói trên!

Nhớ cả nhà nhiều. Happy, happy weekend to all of you!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter