Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2007

Khách quen!

Ở nhà mình, không ai sành điệu và nhiều kinh nghiệm về "Quán học" như ông xã! Quán nào ngon, có những món đặc biệt gì đều biết tuốt. Thứ bảy, Chủ nhật cả nhà thỉnh thoảng lại đi "thẩm định" xem kiến thức về Quán học của bố có đúng không?

Một hôm bố và anh đi vắng, cu Em bèn "dắt" mẹ đi ăn bún chả.

Đến đúng quán Cu Em chỉ đã thấy cô chủ quán dù đang bận tíu tít vẫn cười rất tươi khi thấy hai mẹ con vào. Cu Em giới thiệu : "Đây là mẹ cháu!" Cô chủ quán nhanh nhảu: "Ô chị là mẹ cháu đấy à. Đây là khách quen, khách đặc biệt của hàng em đấy!"

Ngồi xuống chỗ, mẹ định gọi 2 xuất bún chả và nem thì Sơn bảo: Mẹ cứ yên tâm, cô ấy biết sở thích của con rồi! Đúng thật, cô chủ quán mang ra xuất của Sơn với riêng chả băm cuốn xương xông, đĩa nem, nước chấm không ởt, tỏi, đu đủ và kèm thêm nụ cười trìu mến!

Mình đã ăn ở nhiều nơi nhưng công nhận quán này vừa ngon, giá cả phải chăng, thái độ phục vụ rất vui vẻ và thân thiện. Về khoản này Cu em cũng giống bố phần nào!

Ra về thấy vui vui nhưng cũng chợt thấy giật mình. Giá mình có nhiều thời gian hơn để nấu những bữa ăn gia đình ấm cúng chứ không phải để con cái ra ăn ngoài để trở thành những "khách quen" như vậy.

Chúc cả nhà cuối tuần thật vui!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter