Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Hoa Lan


Sáng nay ngó qua cửa sổ thấy bông hoa Lan đầu tiên đã hé nở, vui quá. Trước Tết năm ngoái mình đi công tác Đà Lạt và mang ra mấy giò hoa Lan. Tết năm ấy hoa Lan nở thật đẹp. Qua Tết hoa tàn định bỏ mấy giỏ ấy đi nhưng hơi tiếc thế là mình giữ lại hy vọng năm sau nó sẽ ra hoa. Để lăn lóc ngoài sương gió cũng chẳng chăm bón thường xuyên, chỉ là thỉnh thoảng tưới nước cho cây hoa giấy và tưới luôn cho mấy giò hoa Lan. Bạc với hoa là thế mà hoa vẫn nở cho mình những bông hoa đằm thắm thế này đây! 

Cám ơn giò hoa nhỏ bé, cằn cỗi mà sức sống thật mãnh liệt biết bao!

20 nhận xét:

 1. Thế là tuyệt vời. Năm nay lộc vào đẹp như hoa lan. Đúng là ông Trời có mắt. Nhưng mà ngắm hoa lan mà chưa mời bạn bè cùng ngắm thì chưa thật thú vị đâu. NN rất hồi hộp, hihi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa lá cỏ cây cũng không vô tình bác nhỉ!

   Xóa
 2. Thật tuyệt khi thấy sức sống của Lan.. Dù bỏ lăn lóc, nhưng Lan vẫn tự nung náu mình mà tự bật ra sức sống và nở hoa! Quý lắm thay. Nếu được chăm bón đủ thì Lan còn đẹp biết dường nào..

  Tuy nhiên sau đợt ra hoa này, em ra chỗ bán cây vườn mua phân sữa bón hoa lan để bỏ vào gốc em nhé! đừng chủ quan, hoa sẽ tàn mà không nảy được nhánh khác! nhớ vậy em nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng mai em sẽ đi tìm mua phân sữa bón cho hoa Lan, có 3 giò hoa một giò đang nở, 1 giò mới có một nhánh nụ còn giò nữa thì chỉ thưa thớt có vài cái lá thôi chị ạ

   Xóa
 3. Có lẻ một phần nhờ thời tiết ngoài ấy mát mẻ nên hoa sống tốt đó TT . Trong này mấy mùa Tết nhà M chưng chậu hoa lan , ra Tết là tiêu luôn .
  Sáng hôm qua thấy cây mai hôm Tết nở mấy bông hoa thật đẹp , bận đi làm không kịp chụp hình ,chiều qua bị trận mưa to , hoa rụng mất rồi , uổng ghê :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn em mang về Hoa Lan cùng đợt ấy nhưng cũng đều bỏ đi cả. Hoa Mai có rụng đi rồi nhưng vẫn là đã nở, hoa Mai nở muộn thế là điềm may mắn đấy chị Băng Tâm ơi!

   Xóa

 4. Hồ điệp là loại phong lan tương đối dễ tính, nhưng không dễ tính hoài, người Tràng An lưu ý nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Bu nói thế em lại đâm lo. Mà cả hai bác đều cùng nhắc nhở thế nên hôm nay nhất định em phải đi mua phân sữa về chăm sóc cho hoa thôi!

   Xóa
 5. Ngày đầu tuần sang thăm bạn, vui thật nhiều bạn nhé

  Trả lờiXóa
 6. http://files.myopera.com/kathy123/albums/505714/hoa%20hong%20cuc%20dep.jpg

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn bạn nhiều!

  http://2.bp.blogspot.com/-xb3AEfOZNyI/UJnJRQmB08I/AAAAAAAAA6g/onN4YhYk5R8/s320/anh+ngo+nghinh-3.jpg

  Trả lờiXóa
 8. Chị ơi ! em tuần rồi không ổn, nên em nghĩ bậy, nói bậy, làm chị và mọi người lo lắng. Em biết em sai rồi. Em vừa lên được là chạy qua nhà chị cảm ơn chị cho em những lời động viên chân tình. Em nhớ chị cùng mọi người nhiều lắm.
  Cuối tuần vui vẻ cùng gia đình chị nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng yêu quý và nhớ mong em, em trở lại thế này là mọi người vui lắm đấy. Cuối tuần bình an và vui vẻ, có chi buồn thì để gió cuốn đi nhé!

   Xóa
  2. Dạ, em nghe lời mọi người khuyên vậy. Có điều, cũng ...khó quá chị hén ! Em loi nhoi cả ngày, để rùi khi biết buồn thì...em khùng quá chị ui !
   Thui, mai mốt hổng có buồn nữa, buồn chạy qua chị kể chị nghe, chị hổng có la em nghen ! hì hì

   Xóa
 9. Cảm ơn hoa nhỏ bé, vẫn nhớ người.
  Phi Điệp trong gió lắt lay gọi hồn bướm mơ Tiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai biết tình hoa vẫn đậm đà...

   Cảm ơn bác Vanpham đã ghé thăm!

   Xóa
 10. http://lanhodieptet.com/wp-content/uploads/2013/01/chau-lan-ho-diep-8.jpg
  Mình mang hoa Lan sang tặng bạn nè
  Tối vui và hạnh phúc nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn nhé, đợt tới về mình sẽ chụp thật nhiều ảnh hoa lan!

   Xóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter