Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

Con Bấc !đây là con Bấc

Ở nhà mình Cu Em đặc biệt yêu con Bấc. Đón Bấc về từ khi mới lọt lòng mẹ được 2 tuần, còn nhốt chú trong cái lồng chim thế mà sau đó chú lớn như thổi và chẳng có cái lồng nào vừa nữa, đành mua cái xích cổ xích chú ở góc cửa hành lang. Thừa hưởng được nét hào hoa của bố Tây Ban Nha và mẹ Việt lai F1, Bấc sở hữu vẻ đẹp trai với đôi tai dài, cặp mắt ướt và bộ lông nâu sẫm, óng mượt!.

Bấc rất thông minh và tình cảm. Ở nhà ai quý nó thế nào nó cũng yêu quý lại theo đúng cấp độ đó. Bố thì ôm ấp bế bồng cưng nựng nên đi đâu về đến cổng toà nhà thôi cu cậu cũng đã ngửi hơi thấy rồi quẫy đuôi rối rít và chồm lên cửa đón đợi.

Mẹ không yêu quý Bấc bằng nhưng là người chăm cho Bấc từng bữa ăn, tắm táp, dạy dỗ nên nó cũng rất mến tuy có phần hơi nể sợ một tý vì những lúc nào hư hay bị mẹ mắng. Mà mẹ cháu đúng là không có tay nuôi súc vật thật. Chiều Bấc từ bé nên bây giờ thức ăn của cậu là cơm trộn nước thịt và gan xay, thức ăn nhiều hơn cơm. Hễ hôm nào không đúng khẩu vị là nó khủng khỉnh không thèm ăn dù cho có đói mấy đi chăng nữa.
Bị mắng cậu chàng chạy ra một góc rồi thỉnh thoảng lại lấm lét nhìn trộm chủ. Thấy ánh mắt tội nghiệp như biết lỗi của Bấc, mẹ chàu phì cười thế là cậu chàng biết chủ hết giận chạy lại xun xoe liền.

Cu Anh lại không yêu Bấc, nhiều khi Bấc nghịch anh đá nó thật đau. Bấc oẳng một cái rồi len lén tránh ra một chỗ. Vì thế khi nào cu Anh đi về Bấc đón cu Anh có phần lạnh nhạt, dửng dưng, chỉ giương mắt nhìn chứ không vẫy đuôi gì cả!

Cu Em cực kỳ yêu quý Bấc. Có cái bánh, kẹo hay hoa quả gì cũng chia cùng Bấc nên nó mến và quấn Cu em như hai người bạn thân thiết. Hai đứa cùng chơi trò ném bóng, hò reo vang nhà.

Vì ở nhà tập thể tầng cao nên Bấc suốt ngày bị xích cổ và bị cuồng cẳng Khi nào được dẫn đi chơi nó chạy tung tăng nhẩy quẫng lên như quá khích vậy. Sau vài lần phải đi xin lỗi hàng xóm vì Bấc cắn doạ trẻ con hàng xóm, mẹ cháu đành phải ngậm ngùi cho Bấc đi lên một trang trại ở nhờ.

Từ đó đến nay đã được gần 4 năm rồi, không biết Cu Bấc bây giờ thế nào? Đang sống và ăn sung sướng thế giờ phải tranh đấu và hoà nhập với cuộc sống vất vả của chó đàn trên trang trại, liệu nó có trụ được không?

Bấc biết không, Anh Sơn ngày nào cũng nhắc đến Bấc đó, lại còn so sánh là Anh Sơn cùng giống Bấc ở cái tội lười và ở bẩn này, giống Bấc ở vẻ ngoài ...hơi đẹp trai này, cũng sành ăn giống nhau và cùng yêu mẹ nhiều nhiều này...

Hôm nay Cu Em mặc thử bộ đồng phục trường Amsterdam, cười toe và bảo :Mẹ ơi con đẹp trai giống Bấc chưa này làm mẹ lại nhớ và tưởng tượng như Bấc vẫn còn quanh đây!


Photo: The new Amser ^_^

New Amser !


17 nhận xét:

 1. cu em thật là bảnh, Bấc cũng đẹp, chủ nào tớ ấy, hihihi

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thật là chủ nào tớ ấy bạn nhỉ :D

  Trả lờiXóa
 3. Trời, ánh nhìn của Bấc lạ quá, biểu cảm quá!

  Diện đồng phục trông "chàng" nhớn quá!

  Trả lờiXóa
 4. Bấc nhìn hiền lành quá chị ạ!
  He he, cu Em so nhan sắc với Bấc, chứng tỏ là cu Em rất yêu và luôn nhớ Bấc
  Nhà em cũng có con Mít giống trường hợp của Bấc vậy chị

  Trả lờiXóa
 5. cu Em mac dong phuc trong dep trai va that oai do

  Trả lờiXóa
 6. Trông chàng "già' quá cô Cool nhỉ :D

  Trả lờiXóa
 7. Chị thấy loài chó rất thông minh, trung thành và tình cảm. Giá mà nhà rộng và có sân vườn thì chị sẽ nuôi Bấc mãi coi như thêm một thành viên trong gia đình.

  Trả lờiXóa
 8. Cháu bác giờ đã nặng 75 kg và cao 1.68 rồi, cứ cái đà này mà không phanh kịp lại thì gay !

  Trả lờiXóa
 9. Cu em đã chọn Amsterdam,? Cố lên để đi thi toán quốc tế nhé
  Đọc bài thấy thương cu Bấc quá.
  Miệng làm thân chịu, ai bảo cắn dọa trẻ con

  Trả lờiXóa
 10. Chó là loài có tình nghĩa nhất trng các loài vật nuôi.
  Cu Em điển trai quá nhỉ, chúc mừng :-))

  Trả lờiXóa

 11. Vào nơi có nhiều người giỏi chắc cháu sẽ còn phải phấn đấu nhiều.
  Cu Bấc cắn thật trẻ con đấy ạ, họ phải đưa con đi tiêm phòng dại nên em cũng xót xa ái ngại cho đứa trẻ và không còn cách nào khác phải cho Bấc đi luôn !

  Trả lờiXóa
 12. Có hai trẻ, Cu Anh thì hay ưu tư trầm tính còn Cu Em thì lúc nào cũng hơn hớn ấy bác ạ :D

  Trả lờiXóa
 13. Đặt tên chó như J.London ấy nhỉ...
  Chúc mừng Cu Em!!

  Trả lờiXóa
 14. Thì đúng là lấy tên con chó đầu đàn trong "Tiếng gọi nơi hoang dã" mà, Toro tinh thật đấy!

  Trả lờiXóa
 15. Đồng phục của trường giống trang phục dành cho biểu diễn làm Cu Em chững chạc và "hộp"hơn:-). Con Bắc nhìn tình cảm quá!

  Trả lờiXóa
 16. trông hộp quá bác nhỉ, cu em cứ lớn vòn vọt ấy, chẳng mấy chốc lại vuột khỏi vòng tay mẹ mất thôi :D

  Trả lờiXóa
 17. Em cám ơn Chị TTM đã lập cho em trang blog này! iu chị nhiều nhiều nhiều lắm !

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter