Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2012

NỘP VÀO, RÚT RA ???Thế là sáng nay Cu em đã thi xong môn Toán chuyên vào lớp 10 của trường chuyên Amsterdam - Hà Nội. Kết quả rất khả quan vì cu cậu làm được gần như tuyệt đối các môn thi Toán, Văn, Anh điều kiện còn Toán chuyên thì dự kiến là được 8/10.

Như thế khả năng đỗ Ams của Cu em là chắc chắn rồi, nhưng bố mẹ và cả "đương sự" lại đang bị đau đầu vì phải cân nhắc xem nên chọn trường chuyên nào.

Cu cậu đã đỗ cả chuyên Toán Sư Phạm (đỗ 36.5 điểm, điểm chuẩn là 34) và chuyên toán Tổng Hợp (đỗ 44 điểm, điểm chuẩn là 42), nay đỗ thêm trường Amsterdam nữa, toàn là những trường danh tiếng và việc lựa chọn này cũng là bước ngoặt quan trọng của cu em nên cả nhà phân vân quá!

Mẹ cháu đã đi tìm hiểu thông tin trên mạng, hỏi các thầy cô giáo, phụ huynh và cả các bạn đã từng học ở các trường đó để tìm lời khuyên nhưng vẫn chưa có được quyết định cuối cùng.

Trường Tổng hợp yêu cầu thí sinh phải nộp hồ sơ nhập học trước ngày 30/6 mà thời gian đó trường Ams chưa biết điểm chính thức. Nếu nộp hồ sơ vào trường Tổng hợp rồi đỗ trường Ams liệu có  rút được hồ sơ ra để nộp lại vào trường Ams được không? Không khéo cái sự nộp vào rút ra này mà không chuẩn là cậu bé lỡ cả hai trường, phải chuyển xuống học trường Trần Phú cũng nên!

Về chất lượng của Tổng hợp và Ams thì mỗi trường đều có một thế mạnh riêng mà các bố mẹ có con thi vào những trường này đều biết rõ hơn ai hết.

Các bạn học Tổng hợp chê các bạn học trường Ams là học chuyên kiểu "văn, thể, mỹ", còn các bạn học sinh trường Ams thì chê các bạn học Tổng hợp và Sư phạm là hội " nhà quê" !

Từ giờ đến 30/6, hạn cuối phải nộp hồ sơ vào Tổng hợp còn có 7 ngày nữa thôi, mẹ cháu đang phân vân quá. Các cô các bác cho mẹ con cháu lời khuyên với nhé. Xin cảm ơn cả nhà nhiều!57 nhận xét:

 1. Chúc mừng chị và cháu.

  Em cũng ko rõ trường nào ngon hơn nhưng nếu ở Ams mà được "chê" là văn thể mỹ, thì cứ chọn trường này chị ạ.

  :D

  Trả lờiXóa
 2. Hihi, xuất chúng quá cũng mệt đầu, chị ha!

  Trả lờiXóa
 3. Đề toán trong này làm tụi nhỏ méo mặt hết chị ạ.
  Cu Em giỏi quá!

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng. Chúc mừng! :) :) :)

  chọn nhanh Ams đi. AT cũng nói chuyện hôm nọ đó. Đừng do dự. Ams nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Siêu trường đó.
  Con bé con thằng út nhà GR cũng vừa thông báo trúng Ams. Cả nhà mừng như được mùa, sáng nay chúc tụng tưng bừng :) Vui lắm.

  Trả lờiXóa
 5. À, con bé trúng PTCS bà à.
  Ráng đợi mấy ngày xem có kết quả chưa nha.

  Trả lờiXóa
 6. Trường Ams nổi tiếng với các hoạt động bề nổi, vào trường đó hầu hết toàn con nhà giầu và môi trường kiếm học bổng du học rất nhiều. Con đứa bạn chị học Ams, các bạn ở lớp nó đi du học gần hết, cậu bé về cũng đòi gia đình cho đi du học nhưng gia đình không đủ điều kiện đáp ứng thế là cậu ấy bất mãn, chán học. Từ chỗ đạt giải cao thành phố đến mức học sút kém hẳn không theo được và buộc phải chuyển sang trường khác!

  Nếu con mình không giữ vững lập trường thì cũng bị ảnh hưởng hay áp lực lắm, chị lo thế!

  Trả lờiXóa
 7. Đứng trước sự chọn lựa nào cũng mệt mỏi hết em nhỉ, hihi

  Trả lờiXóa
 8. Bé nhà Cool làm thế nào? Giờ cho con xả hơi đi nhé!

  Trả lờiXóa
 9. Ams là trường của Hà Nội bà ạ, đi thi Ams chỉ được giải thành phố thôi rồi sau đó mới được thi tiếp giải quốc gia hay là quốc tế. Tôi cũng không hiểu sao AT chỉ lấy 1 ví dụ cậu cháu mà phủ nhận tất cả những thành tích vàng của trường Tổng hợp như thế. Nếu Cu em nhà tôi thực sự mê toán thì trường Tổng hợp là nơi nuôi dưỡng tài năng tốt nhất. Chỉ có điều các môn học khác thì coi như chỉ xoá mù mà thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Hình như hôm nay biết điểm Ams PTCS đấy bà à, hỏi 1080 luôn đi!

  Trả lờiXóa
 11. Vụ này thì em không biết rồi ạ.

  Trả lờiXóa
 12. Nhưng em xin gửi tới chị, cháu và cả gia đình lời chúc mừng chân thành ạ!
  Con cái giỏi giang ông bà, cha mẹ cũng tự hào lắm lắm.

  Trả lờiXóa
 13. Một đứa trẻ cần phát triển toàn diện hay chỉ cần trú trọng toán. Tùy bà suy nghĩ nha.
  Tôi có cô bạn đồng môn, cậu em dạy chuyên Toán Tổng hợp đấy. Đầu to đùng, mắt cận nặng.

  Trả lờiXóa
 14. Thì mới biết sáng nay mà.

  Trả lờiXóa
 15. Neu chau co tai thi hay tim duong dua chau ra nuoc ngoai du hoc
  Cac truong dai hoc VNam rat han chet, cach thi cu, chat luong va tuong lai cho sinh vien
  Tha tot nghiep mot dai hoc trung binh o Singaore,
  co gia ri hon Tot nghiep mo dai hoc noi tieng nha VNam
  vi suy cho cung, truong chi noi tieng o vNam, theo tieu chuan, danh gia cua nguoi Viet
  Sau nay, luong gioi lam 10-20 trieu,
  Muon lam cho cac cong ty da quoc gia, bang VNam khong co gia tri
  BTW, bo qua cac mon nhu, supham, van the my, ....chang lam duoc gi,

  Trả lờiXóa
 16. Chúc mừng cho cả hai mẹ con nhé!

  Trả lờiXóa
 17. Em cũng chả biết thế nào nhưng nói chung các bạn trẻ hơi có tiếng tăm một chút ở vài lĩnh vực thì trường Ams có ưu thế hơn.Dù nhà có thừa khả năng tài chính nhưng Cu em giỏi thế chị cũng khuyến khích cu cậu săn học bổng ra nước ngoài học ĐH để tiết kiệm một khoản kinh phí cho gia đình chứ em thấy con đại gia du học tự túc thì tài năng được mấy chị ơi!Sung sướng quá sẽ sinh tật :D

  Trả lờiXóa
 18. Cũng ngại đầu to mắt cận thật, nhưng ở THợp có hs giỏi ở các tỉnh về, các bạn ấy vừa học giỏi vừa chịu thương chịu khó và khôn ngoan thì khỏi phải nói rồi, có khi học được từ các bạn ấy cách vượt lên khó khăn, biết ơn công sức cha mẹ chứ học theo con nhà giầu cái gì cũng có sẵn rồi nên không biết quý trọng những điều mình được hưởng đâu bà ạ

  Trả lờiXóa
 19. Cám ơn em, con cái là của để dành mà!

  Trả lờiXóa
 20. Bạn suy nghĩ rất thực tế và du học là điều mà cha mẹ nào cũng mong ước cho con mình. Nhưng mình quan niệm cháu muốn đi du học phải tự kiếm học bổng bằng chính sức mình chứ bố mẹ không bao cấp!

  Trả lờiXóa
 21. Chị cũng nhất trí như BL, Cu Anh cũng tự mò được học bổng toàn phần đấy chứ, mẹ chỉ tốn mỗi tiền mua vé máy bay thôi!

  Trả lờiXóa
 22. Không hiểu sao em cũng nghiêng về Toán Tổng hợp.
  Bởi vì em nghe nhiều điều tiếng ở trường Ams rằng, toàn con nhà giàu vào đó học, những con nhà nghèo sẽ bị các bạn xa lánh và dẫn đến là chúng sẽ bị áp lực, không hòa nhịp được với lớp.

  Trả lờiXóa
 23. Em không biết khuyên thế nào nhưng ngày trước hồi là SV trường Tổng hợp, ký túc xá của bọn em ở gần khu KTX và khu học của các em chuyên TH. Nhìn các em ấy mà bọn em phục lăn, các nhóc ấy tuy bé tí mà học rất giỏi, ngoan, chăm chỉ... và sống tự lập lắm chị ơi.

  Trả lờiXóa
 24. Cho em nó vào Qui Nhơn học, cho khỏi phân vân chọn chuyên Toán Sư Phạm và chuyên toán Tổng Hợp hoặc Amsterdam gì cả!

  Trả lờiXóa
 25. Cu em nhà chị ham học nhưng cũng ham chơi lắm. Nó tiếp thu cái tốt nhanh thì tiếp thu cái xấu cũng nhanh. Vào Ams, có được môi trường du học học ĐH ở nước ngoài chị cũng mong lắm. Có lẽ quyết định cuối cùng còn phải lắng nghe ý kiến của cháu nữa em ạ

  Trả lờiXóa
 26. Ngày xưa thế không biết bây giờ có thay đổi nhiều không em nhỉ?

  Trả lờiXóa
 27. Phái hung, quyết định thế cho rầu em hén :D

  Trả lờiXóa
 28. Môi trường nào cũng có cơ hội đi du học nước ngoài chị ạ.
  Bạn gái thân của em trước chuyên Hóa Tổng hợp, và bây giờ là giám đốc chi nhánh một ngân hàng của Úc trong SG.
  Em nghĩ học ở đâu không quan trọng bằng việc ý thức học của bản thân người học và bên cạnh đó là sự chăm lo, định hướng đúng của gia đình. Nhà trường bây giờ cũng chỉ phần nào thôi chị. :)

  Trả lờiXóa
 29. Chị cũng thấy thế, môi trường là quan trọng nhưng ý thức bản thân còn quan trọng hơn, trong nhà có 4 lá phiếu thì 2.5 đã bỏ cho TH rồi, 1.5 còn lại không biết có thắng nổi không đây, hihihi

  Trả lờiXóa
 30. Hihi.
  Khi cả nhà có quyết định quan trọng gì đều "căng thẳng" chị nhỉ.
  Nhưng như thế mới thấy gia đình quan trọng thế nào.
  Mọi người đều bên nhau.
  Em để ý lá cây nhà chị đã trổ lá nhiều hơn thì phải. Xanh mướt và rậm rạp phía sau lưng chị và cháu.

  Trả lờiXóa
 31. Chắc vẫn thế thôi chị. Có chăng KTX chắc đẹp hơn, khang trang hơn, tiện nghi hơn... để các em ấy chuyên tâm học hơn. Ngày em ở đấy, KTX hay bị mất nước nên nhớn bé gì cũng phải đi xách nước về để dùng hết. Bọn em mỗi đứa 1 xô thì mấy em đấy 2 đứa khiêng 1 xô... Cũng vui chị à.

  Trả lờiXóa
 32. Bé tí đã phải sống tập thể, tự lập rồi em nhỉ, Cu em nhà chị học ở đâu thì cũng cách nhà đến 15,16 cây số, chắc là cu cậu cũng phải thức khuya dậy sớm bon chen đi xe buýt thôi!

  Trả lờiXóa
 33. @ QA: Chẳng chăm gì mấy mà cái cây nó vẫn tươi tốt em à, ngọn hết chỗ bám bò loằng ngoằng xuống sàn nhà, chị phải vắt lên trên nóc tủ thế là lại mọc xanh ở trên nóc tủ ấy!

  Trả lờiXóa
 34. Có cây trong nhà rất tốt nhưng đừng nhiều quá chị à.

  Trả lờiXóa
 35. Mẹ Thủy sung sướng quá vì cả hai con trai đều học xuất sắc và ngoan. Mừng cho em và các cháu!

  Trả lờiXóa
 36. Cám ơn chị! Sau nỗi mừng là lại đến nỗi lo chọn trường nào cho hợp lý đây bác ạ!

  Trả lờiXóa
 37. Cu Anh và Cu em đều giỏi quá . Mẹ Thủy thích nhé .
  Không hiểu sao chị không có ý định cho con theo học Toán chuyên sâu . Hồi con trai chị nó cũng thích Toán nhưng chị không khích lệ nó theo chuyên Toán . Chị thích sử dụng khả năng về Toán cho một ngành kỹ thuật ứng dụng hơn .
  Ở trường Đại học kỹ thuật con chị học bên P. , có nhiều em xuất thân từ Amsterdam Hà Nội , học rất tốt đó Thủy ((-:

  Trả lờiXóa
 38. Em đã tìm hiểu thông tin và phân tích cho cháu thế mạnh của từng trường để cháu lựa chọn. Trước mắt vẫn phải nộp hồ sơ vào Tổng hợp rồi sau này muốn chuyển sang Ams thì sẽ tính sau chị ạ. Em vẫn tôn trọng quyết định của cháu vì môi trường nào cũng thế quan trọng nhất là cần chính bản thân mình cố gắng nữa chị nhỉ!

  Mà cậu bé nhà em thì say toán lắm, các thầy giáo bảo là cậu này có tư chất về toán nữa.

  Trả lờiXóa
 39. Chỉ chúc mừng cả nhà thôi, em không biết gì để góp ý kiến :D

  Trả lờiXóa
 40. Đúng là mẹ cháu đang rất hân hoan, hạnh phúc, rên lên với mọi người vì cái cảm giác đưa vào và rút ra này...
  Chúc mừng mẹ cháu, hãy để cho cháu quyết định... Cả ba đều tốt cả!

  Trả lờiXóa
 41. @comieng: Cám ơn em!
  @Toro: Hình như luật quả báo nhà Phật có nói rằng ai cứ hay trêu chọc mọi người kiếp sau người lúc nào cũng mọc đầy mụn nhọt đấy, sợ chưa :))))))

  Trả lờiXóa
 42. Khổ, giỏi quá cũng rối thật :-)))))))

  Trả lờiXóa
 43. Chị ơi, đã quyết định xong chưa chị?

  Trả lờiXóa
 44. @Bác Hiệp: hìhì, rối thật ấy chứ ạ :D
  @TĐH: 30/6 này chị vẫn nộp hồ sơ vào trường TH cho cháu, còn trường Ams thì khoảng 5/7 mới biết điểm chính thức em ạ!

  Trả lờiXóa
 45. Dạ! Trường nào cũng đều là cánh cổng đưa đến tri thức chị ạ.
  Không lo ở khoản đi du học đâu chị.

  Trả lờiXóa
 46. Cu em vừa biết điểm thi Ams : Văn 9.25, Toán 9.25, Anh 9; Toán chuyên 7,
  Thế là cháu đỗ vào chuyên toán của cả 3 trường rồi, sau khi cân nhắc và lựa chọn cu Em đã chọn vào truờng Amsterdam và bố mẹ cũng tôn trọng ý kiến của con. Cảm ơn cả nhà đã chia sẻ và động viên mẹ con cháu !

  Trả lờiXóa
 47. Chỉ chờ ngày nhập học nữa thôi.
  Thưởng cho cu em đi chị ơi.

  Trả lờiXóa
 48. Thưởng rồi em ạ, Cu Em đi biển 2 lần rồi, chỉ có mẹ là ở nhà thôi!

  Trả lờiXóa
 49. Chị sao không đi cùng cho cu em vui?

  Trả lờiXóa
 50. Chị bận, không di được em à

  Trả lờiXóa
 51. Chắc hôm nay chị làm một bữa tiệc ấm cúng đây.
  Vui hết biết.

  Trả lờiXóa
 52. Hôm nay Cu Anh cu em đi biển về 3 mẹ con lại ríu ra ríu rít thật là vui!

  Trả lờiXóa
 53. Có những niềm vui như thế đáng trân quý chị ha.

  Trả lờiXóa
 54. Bác vào đây muộn quá chắc giờ này cu em đã chọn xong rồi
  Trường nào là quan trong? Học như thế nào còn quan trọng hơn!

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là học thế nào còn quan trọng hơn bác nhỉ!

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter