Thứ Tư, 22 tháng 2, 2012

Giặc chuột!

Trong 12 con giáp, con chuột đứng đầu. Với bản tính hiếu động và tò mò, linh hoạt và tháo vát loài sinh vật này chính là kẻ sống sót cuối cùng trong 12 con giáp. Tuy vậy, hôi hám và phá hoại lại có tư chất thông minh sẵn, loài chuột cũng gây ra bao nỗi khiếp đảm cho con người!

Tết vừa rồi nhà cháu bị nạn chuột hoành hành quá thể! Vừa tức vừa ghét cay ghét đắng nhưng cũng lại thấy "nể" vì những mưu mô của chúng!

Đầu tiên là chúng công phá mâm ngũ quả trên bàn thờ : Nho tây, táo tây chúng xơi tuốt. Vừa sắp được mâm ngũ quả ưng ý bày lên ban thờ chuẩn bị Tất niên, sáng ra mẹ cháu đã thấy nham nhở vết răng chuột, tức quá! Thế là lại phải đi mua hoa quả mới thay thế (May là chưa kịp thắp hương, mong các cụ đại xá cho!)

Cặp bánh chưng xanh cúng cũng không thoát khỏi, để lên ban thờ hôm trước, hôm sau Ngài Tý xơi ngon lành một góc. Thay cặp bánh chưng mới, hôm sau nữa lại cũng bị khoét góc tiếp!

Cu Anh tha về cái bẫy chuột, mồi thịt thơm lừng rồi cả đêm cả nhà hồi hộp xem kết quả hy vọng sẽ trả thù được lũ phá hoại. Ai dè hôm sau, hôm sau nữa miếng thịt vẫn nguyên xi và bọn giặc vẫn điên cuồng phá tiếp.

Sáng mùng 2 Tết, mẹ cháu dạy sớm bật bếp ga, thì không có lửa. Loay hoay mãi cuối cùng phải gọi thợ kỹ thuật đến. Hoá ra bọn Chuột cắn đứt dây bếp ga. Nối dây xong, ngọn lửa hồng ấm áp lại trở về!

Cả nhà ra sức dọn dẹp, cất kỹ đồ ăn đồ uống, bánh trưng treo cao... chắc mẩm lũ khốn này chẳng còn gì mà phá được nữa. Ai dè sức tàn phá của bọn này thật quá kinh ngạc và bọn chúng cũng thật quá mưu mô : Chúng cắn đứt dây treo bánh trưng để bánh rơi xuống sàn rồi ung dung gặm! Sữa hộp để trên bàn chúng cắn thủng vỏ, sữa chảy lênh láng ra sàn. Choáng!

Đến khi không còn gì có thể ăn hại được thì chúng nhảy lên bàn thờ gặm hoa cúc và làm đổ vỡ cả lọ hoa, nước chảy lênh láng!

Vốn dĩ sợ Chuột nhất trên đời, mẹ cháu cực kỳ bức xúc tính mọi cách để diệt trừ. Cuối cùng phát hiện bọn nó vào được nhà qua cánh cửa sổ mở ban đêm. Từ đó các loại cửa được đóng kín trước khi đi ngủ. May mắn làm sao chúng không vào được nữa và khoảng nửa tháng nay nhà cháu được sống bình yên!

Qua được nạn rồi trút ấm ức lên blog, các bạn nào tuổi Tý có đọc thì đừng tự ái nhé, hehehe!

12 nhận xét:

 1. Nó phá dữ quá cũng tức chị hén? Nhưng mà bẩy nó em thấy ...ác ác sao đó, chứng kiến cảnh quằn quại đau đớn chờ chết em thường liên tưởng tới những người bị truy sát tới cùng tự nhiên thấy sợ sợ.

  Trả lờiXóa
 2. Người tuổi mèo mà chuột nó không thèm sợ à TT ơi !...:)

  Trả lờiXóa
 3. Cứ nghĩ đơn giản nó là một động vật bé nhỏ, bẩn thỉu và có hại. Diệt được nó là làm lợi cho môi trường, cho loài người thì giết được chúng dù bằng cách nào cũng là việc nên làm em ạ!

  Trả lờiXóa
 4. Giá mà nó biết sợ bác nhỉ :D

  Trả lờiXóa
 5. * Thấy trong này nhà cháu Tuấn dùng giấy có keo dính hiệu quả lắm, đặt giấy vào đường đi của chuột
  * Nên mua ống dẫn ga có bọc kim loại. Cái nguy là thợ có thể chữa nhưng ga đã xì ra ngoài khi có lửa sẽ nổ
  * Biện pháp đóng cửa sổ là hay trước mắt nhưng mùa hè có nóng lắm không
  * Trong Kinh thi có bài Thạc thử là con chuột lớn, cũng nói về nỗi khổ của con người như thuthuy đã nói vậy. Cái tàn phá của chuột lớn mới khủng khiếp, Dân tình khốn khổ, phong hóa suy đồi, làng xóm xác xơ. Cái nạn chuột này thì thuthuy có đóng cửa cũng chẳng ăn thua....Dân Tàu cách nay mấy ngàn năm thâm trầm đáo để lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Bac Bu còm thật chu đáo! Đợt tới em sẽ mua giấy keo dính chuột về chứ mùa hè mà đóng kín cửa thì nóng lắm chịu sao được!

  Sự tàn phá của chuột lớn em cũng đã phải gánh chịu rồi, mang tiếng là hổ mà toàn bị chuột bắt nạt, huhuhu

  Trả lờiXóa
 7. Chủ nào tớ nấy, chủ nào chuột nấy... Hii.
  Ngày xưa các cụ trừ mãi không xong còn phải cúng chuột cơ. Tớ đã thấy bà nội tớ mua bánh đúc bày vào cái sàng để trên hè khấn vái cầu xin lũ chuột tah cho, bài khấn có vần vè hẳn hoi. Thuthuy sắm lễ đi tớ sang cúng cho, nhưng chuột bây giờ không ăn bánh đúc đâu nhé..

  Trả lờiXóa
 8. Thầy giúp cho được thì tốt quá, thế đồ lễ là gì để gia chủ còn sắm lễ ạ? :D

  Trả lờiXóa
 9. ngày mới vạn điều như ý em ơi !  Trả lờiXóa
 10. em ơi !không vào nhà khách được đành vào s9a6y thăm em nè !  Trả lờiXóa
 11. Có 1 con chuột trong nhà thì chủ nhà ko thể yên ổn được vì chúng phá phách kinh lắm. Thứ gì chúng cũng cắn và gặm được: kể cả xà phòng bánh, đồng. chì... Những đồ ăn chuột đã nhúng mỗm vào là phải vứt đi vì chẳng may ăn phải sẽ bị hạch chuột vì răng chúng bẩn, mang theo đủ loại vi trùng. Chúng sinh sôi nhanh lắm TT ạ. Phải dùng bả hoặc bẫy nơi chúng thường qua lại để tiệt diệt chúng đi.

  Trả lờiXóa
 12. Em mua cả băng dính và bẫy rồi mà chả bắt được con nào, nhưng mà giờ tự nhiên chúng biến đi đâu mất, không phá phách nữa chị ạ. Chẳng biết có thở phào được không đây? :D

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter