Thứ Bảy, 27 tháng 3, 2010

Đôi mắt!Thấy bức ảnh thật độc đáo bên nhà bác Ruchung ở 360 Plus nên đã xin phép tác giả mang về post ở đây.

Trong khi các em bé đang ngon giấc nồng trên lưng các mẹ thì cậu bé này lại lo lắng và ngơ ngác đi tìm ai, đi tìm mẹ chăng ? Bé ơi đừng lo nhé, nếu là đi tìm mẹ thì thế nào mẹ bé cũng trở về.

Hạnh phúc lớn lao đối với người lớn là được làm cha mẹ, được hy sinh vì con và nhìn thấy con trưởng thành lớn khôn từng ngày. Con cái bé bỏng thế mà chúng lại là những người thầy dạy cha mẹ cách làm người. Làm sao khi mà nhìn vào đôi mắt trong veo của trẻ thơ ta cảm thấy tự hào vì cảm giác tin cậy, yêu thương trong đôi mắt ấy, và còn hạnh phúc hơn khi con trẻ nhìn vào cha mẹ như một tấm gương sáng để chúng noi theo.

Mong sao cho con trẻ vẫn giữ được niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc đời dù cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý. Dù thế nào thì sau mưa trời lại nắng và trái đất vẫn tiếp tục quay!

12 nhận xét:

 1. Con trẻ là gia tài của cha mẹ mà lị.

  Trả lờiXóa
 2. Chị em cũng chỉ mong như vậy, chị hén.

  :D

  Trả lờiXóa
 3. Đọc xong em lại nhớ mấy câu hát:Mẹ cho em đôi mắt màu đen,để thương để nhớ,để ghen để hờn..... thì phải.Đôi mắt biểu hiện mọi sắc thái của tâm hồn chị nhỉ!

  Trả lờiXóa
 4. Sau mưa trời nắng và sau nắng trời lại mưa, cho mát mà, hì hì.

  Trả lờiXóa
 5. 1-Đôi mắt cậu bé là một thông điệp cho người làm cha làm mẹ, cả cho con người đang sống trên mặt đất. Phấn đấu xây dựng một tương lai đẹp đẻ cũng chính vì trẻ thơ, vì những đôi mắt như thế.
  2- Còn những đôi mắt được các nhà thơ nói đến "Mắt nàng là rượu tóc là hương" .."bến mắt em thuyền anh xin đến đậu"... thì đôi khi nguy hiểm lắm...

  Trả lờiXóa
 6. Là gia tài, là của để dành, là sự tiếp nối, là tất cả...

  Trả lờiXóa
 7. Mong được là tấm gương sáng cho con em nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Con mắt là cửa sổ tâm hồn mà!

  Trả lờiXóa
 9. Nắng mưa là việc của giời, buồn vui kiếp người cũng chỉ là hữu hạn vì ngoài kia dòng đời vẫn chảy và trái đất vẫn quay phải không bác?

  Trả lờiXóa
 10. Hai phạm trù về đôi mắt khác hẳn nhưng tựu chung lại đều ánh lên tình người trong đó phải không ạ!

  Trả lờiXóa

Bước chân ai vừa ngang qua..

Flag Counter